FBI: Nhân viên đánh cắp mật khẩu của sếp

Một cố vấn máy tính của FBI vừa bị khởi tố vì tội đánh cắp mật khẩu bí mật của giám đốc cơ quan điều tra liên bang Mỹ, Robert Mueller, và một số người khác nhờ vào một phần mềm miễn phí trên mạng Internet.

Đó chính là Joseph Thomas Colon, thuộc bộ phận Springfield, Ill, người được cho là vượt quá thẩm quyền khi truy cập vào các khu vực có độ bảo mật cao bằng cách sử dụng mật khẩu của quan chức cao cấp.

Colon đã sử dụng hai chương trình máy tính để giải mã thông tin và phá mã mật khẩu của Mueller và các quan chức khác.

Sự việc bắt đầu từ tháng 3/2004 khi Colon và các nhân viên công nghệ thông tin FBI tại Springfield phải bù đầu với công việc cài đặt máy trạm, máy in, tài khoản người dùng và cài đặt lại hệ điều hành cho các máy tính.

Công việc diễn ra khá trì trệ và Colon đã được một nhân viên FBI (được xác định là một điệp viên) cho mật khẩu truy cập vào tệp tin lưu giữ tên và mật khẩu người dùng bí mật.

Luật sư của Colon đã yêu cầu thẩm phán cho điều tra danh tính của điệp viên trên. Colon bị kết án 1 năm tù giam mặc dù các thẩm phán cho rằng nhân viên này không có ý định tiết lộ bí mật an ninh quốc gia hay sử dụng thông tin để trục lợi.

Được biết, đã từ lâu hệ thống máy tính FBI là chủ đề chì trích bởi sự yếu kém trong công tác bảo mật. Cơ quan này đã tiêu tốn gần 600 triệu USD để nâng cấp hệ thống và mua mới 30.000 PC.

Theo VnMedia/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá