FBI ráo riết tuyển nhân viên

TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang ráo riết tuyển mộ các đặc vụ, chuyên gia về ngôn ngữ, máy tính, phân tích tin tình báo, tài chính để lấp đầy khoảng trống nhân sự.

Trụ sở FBI ( Wikipedia)

Đầu tuần này, FBI tuyên bố tiến hành một trong những kế hoạch tuyển mộ nhân viên quy mô lớn nhất trong lịch sử 100 năm của cơ quan này.

Theo đó, FBI cần thêm 2.100 nhân viên chuyên nghiệp và khoảng 850 đặc vụ đặc biệt. Hiện FBI có hơn 12.800 đặc vụ và khoảng 18.400 nhân viên khác.

Kể từ vụ tấn công khủng bố 11/9, FBI đã bị chỉ trích vì không có đủ nhân viên thông thạo ngoại ngữ và không nâng cấp kịp thời hệ thống máy tính của cơ quan này.

Ông John Raucci- một quan chức bộ phận tìm kiếm nguồn nhân lực của FBI- cho biết FBI đang muốn chiêu mộ những cá nhân ở nước ngoài có kỹ năng trong một số lĩnh vực then chốt, đặc biệt là khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ và hiểu biết về máy tính.

Ông Raucci nói: ”FBI cũng đang tìm kiếm các chuyên gia trong nhiều ngành nghề khác nhau - những người có khát vọng lớn bảo vệ nước Mỹ trước mối đe dọa khủng bố, gián điệp và các nguy cơ khác về an ninh quốc gia”

Theo ông Raucci, FBI đang điều tra về những sai phạm của các công ty liên quan tới cuộc khủng hoảng tài chính gần đây. Bởi vậy, FBI cần tuyển thêm chuyên gia tài chính, ngân hàng, giám sát…

Thành lập năm 1908, FBI là cảnh sát liên bang và tình báo, là “cánh tay” điều tra đắc lực thuộc Bộ Tư pháp Mỹ. Ban đầu, FBI chỉ có hơn 30 điều tra viên. Hiện tại, FBI có quyền hạn điều tra trên 200 danh mục tội phạm liên bang. Nhiệm vụ chính của FBI là bảo vệ luật pháp Mỹ thông qua việc điều tra các vi phạm luật pháp liên bang, bảo vệ liên bang trước gián điệp nước ngoài và các hoạt động khủng bố…

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá