FBI xác định danh tính đối tượng tấn công trụ sở NSA

Washington Post đưa tin, ngày 31/3, theo Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Ricky Shawatza Hall, 27 tuổi, là đối tượng bị cảnh sát bắn chết bên ngoài trụ sở Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) bên ngoài thủ đô Washington do tình nghi tấn công vào tòa nhà này.

Ricky Shawatza Hall
Ricky Shawatza Hall
Vụ việc xảy ra ngày 30/3, khi lực lượng bảo vệ trụ sở NSA thấy một chiếc xe SUV tìm cách tiến vào trụ sở cơ quan này và đã yêu cầu chiếc xe dừng lại. Tuy nhiên, Shawatza Hall không chấp hành yêu cầu trên và thay vào đó tiếp tục tăng tốc, buộc cảnh sát phải nổ súng khiến chiếc xe mất lái đâm vào một xe tải an ninh. Shawatza Hall đã tử vong, trong khi một đối tượng khác có mặt trong xe bị thương và đang tiếp nhận điều trị tại bệnh viện. Một sỹ quan NSA cũng bị thương trong vụ việc.

Shawatza Hall và đối tượng còn lại đều mặc trang phục nữ. Theo điều tra ban đầu từ cảnh sát hạt Howard, hai nghi phạm trong vụ việc đã đánh cắp chiếc xe SUV và lái đến trụ sở NSA.

Giới hành pháp Mỹ cho biết, vẫn chưa rõ động cơ của vụ việc nhưng cho biết không có bằng chứng của việc liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Ngoài ra các quan chức Mỹ cho biết ma túy có thể góp phần trong vụ tấn công này. Hai nghi phạm có thể đã vô tình lái xe nhầm vào khu vực của NSA và không dừng xe do trên xe có ma túy.

Theo Sài gòn giải phóng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá