FBI xác nhận lời thú tội của sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất

TPO - Cục Điều tra liên bang (FBI) vừa xác minh được hơn một nửa lời thú tội của Samuel Little – sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sát nhân hàng loạt Samuel Little hầu tòa ở Los Angeles năm 2013. Ảnh: AP.
Sát nhân hàng loạt Samuel Little hầu tòa ở Los Angeles năm 2013. Ảnh: AP.

FBI đã xác minh được rằng, ít nhất 50 vụ giết người liên quan cựu võ sĩ đấm bốc Little, nhiều hơn số nạn nhân của sát nhân sông Xanh, Ted Bundy và John Wayne Gacy, NBC News đưa tin ngày 8/10.

Little hiện giờ được coi là sát nhân hàng loạt giết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ sau khi FBI xác nhận được hơn một nửa trong số 93 vụ giết người mà hắn thú nhận là đã thực hiện trong 35 năm.

Little hiện nay 79 tuổi, đang thụ án 3 án chung thân liên tiếp ở bang California. Năm ngoái hắn thú nhận đã giết người hàng loạt.

Hôm 7/10, FBI khẳng định, các điều tra viên đã xác minh được 50 vụ giết người và đang nhờ công chúng trợ giúp xác minh 43 vụ còn lại.

Chương trình Bắt giữ tội phạm bạo lực (ViCAP) của FBI bắt đầu liên kết Little với các vụ giết người chưa phá được sau khi một cảnh binh ở bang Texas cho rằng tù nhân Little liên quan vụ giết người năm 1994 ở thành phố Odessa.

Sau đó, Little thú nhận đã bóp cổ 93 phụ nữ đến chết trong giai đoạn 1970-2005 ở nhiều địa phương khắp nước Mỹ.

Gary Ridgway (được gọi là sát nhân sông Xanh) bị kết án giết 49 người. Hắn thú nhận đã sát hại khoảng 70 người. Ted Bundy và John Wayne Gacy mỗi tên giết hơn 30 người. Bundy bị tình nghi giết nhiều người hơn Gacy.

“Trong nhiều năm, Samuel Little tin rằng hắn sẽ không bị bắt vì nghĩ rằng các nạn nhân không còn dấu vết dẫn tới hắn. Dù hắn đã ngồi tù, FBI tin rằng điều quan trọng là đem lại công lý cho từng nạn nhân, khép lại các vụ án”, nhà phân tích ViCAP Christie Palazzolo nói.

Nạn nhân chủ yếu là gái mại dâm, người nghiện ma túy

Năm ngoái, Little bị di lý tới bang Texas – nơi hắn nhận tội hồi tháng 12 là đã sát hại cô Denise Christie Brothers năm 1994.

Có một số yếu tố đã giúp Little thoát lưới trời trong nhiều thập kỷ, bao gồm lối sống du mục của hắn. Theo FBI, Little di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, nhằm vào phụ nữ yếu thế như gái mại dâm, người nghiện ma túy – những người đôi lúc không được xác định danh tính và cái chết của họ không được điều tra.

Chứng cứ ADN ít ỏi cũng khiến việc xác định Little là thủ phạm trở nên khó khăn. Cơ quan chức năng kết án được Little sau khi hắn ta bị bắt ở bang Kentucky năm 2012 và di lý về bang California để truy tố một tội về ma túy.

Sở Cảnh sát Los Angeles liên kết ADN của Little với 3 vụ giết người giai đoạn 1987-1989. Dù Little kêu oan, hắn bị kết án chung thân vào năm 2014.

Cảnh binh James Holland ở bang Texas đã bay tới California để nói chuyện với Little. Ông Holland được ghi nhận là đã có thành tích khiến Little khai ra là đã giết 90 người khác.

Theo FBI, sau khi Little bị di lý, Holland tiến hành phỏng vấn gần như hằng ngay để tạo ra một hồ sơ chính xác nhất có thể về tội ác của tên sát nhân hàng loạt.

FBI đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan tội ác của Little thông qua đường dây nóng của cơ quan này 1-800-225-5324.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng