Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng

TPO - Theo Miami Herald, lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro của Cuba sẽ được an táng vào lúc 7h ngày 4/12 (theo giờ địa phương) tại nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi chôn cất nhiều vị anh hùng nước này.

Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba
Tro cốt của ông Fidel Castro đã tới Santiago hôm 3/12, kết thúc hành trình 4 ngày dọc đất nước Cuba

Cũng theo hãng tin này, mộ của ông Castro sẽ được đặt cạnh lăng mộ của Jose Marti, vị anh hùng dân tộc của Cuba, người anh dũng hy sinh vào cuối thế kỉ 19 trong cuộc chiến chống thực dân Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi chôn cất Carlos Manuel de Cespedes, người khởi xướng cuộc chiến năm 1868 và được mệnh danh là “cha đẻ của Cuba” cùng 30 vị tướng tham gia cuộc chiến giải phóng nước này.

Nghĩa trang Santa Ifigenia, được đặt tên theo một vị thánh, nằm ở tây bắc Santiago được khánh thành vào tháng 4/1868, là một trong những nghĩa trang lâu đời nhất Cuba. Năm 1951, tượng đài chính tưởng nhớ ông Marti được xây dựng và kể từ đó, nghĩa trang này trở nên nổi tiếng.

Fidel Castro được an táng tại nghĩa trang của những anh hùng - ảnh 1 Nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi an nghỉ cuối cùng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Các công trình bên trong nghĩa trang được chạm khắc công phu bằng đá cẩm thạch, đây cũng được coi là di tích lịch sử vì nhiều vị anh hùng được an táng tại đây.
  

Theo Miami Herald, từ góc nhìn cách mạng, việc an táng lãnh tụ Castro ở Santiago có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây không chỉ là nơi ông trải qua thời thơ ấu mà còn là cái nôi của cách mạng Cuba.

Khu mộ của ông Castro được bí mật xây dựng từ 2 năm trước, Miami Herald dẫn lời người dân địa phương cho biết. Công trình gồm nơi an nghỉ của ông Castro và một đại lộ được mở rộng dẫn trực tiếp tới nghĩa trang.


Theo Miami Herald

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá