Fidel Castro khỏe mạnh trong lần xuất hiện hiếm hoi

TPO - Những bức ảnh mới về nhà lãnh đạo huyền thoại Cuba Fidel Castro vừa được công bố, trong đó ông mỉm cười đón tiếp các đại biểu công nhân đến thăm. Đây là dịp hiếm hoi ông xuất hiện kể từ khi lâm bệnh.

Fidel Castro khỏe mạnh trong lần xuất hiện hiếm hoi

Trong số bốn bức ảnh hiếm hoi được công bố, ông Fidel Castro, 83 tuổi, mặc chiếc áo khoác nhẹ màu trắng, tươi cười tiếp chuyện các công nhân đến thăm. Ông bước đi hơi khom, mang dáng vẻ của tuổi già nhưng tỏ ra khỏe mạnh. Những bức ảnh này do các đại biểu công nhân chụp lại và được đưa lên một trang web của các nhà báo Cuba cuối tuần trước.

Một trong số các công nhân có vinh dự tiếp kiến Fidel Castro tại Havana mô tả ông gày gò nhưng khỏe mạnh và rất minh mẫn. Ông Fidel Castro đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi lâm bệnh hồi tháng 7 - 2006. Sau đó, ông chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho em trai, Raul Castro, 79 tuổi.

Kể từ đó đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Fidel Castro. Thông tin cập nhật duy nhất về sức khỏe của nhà cách mạnh huyền thoại này là thông qua các đoàn khách cao cấp nước ngoài tới thăm ông, trong khi chi tiết về tình hình sức khỏe của ông được coi như bí mật quốc gia tại Cuba.

Thành Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá