Fidel Castro lần đầu ra ngoài Havana kể từ khi lâm bệnh

TPO - Nhà cách mạng huyền thoại của Cuba Fidel Castro hôm 24-7 đã thực hiện chuyến đi ra ngoài thủ đô Havana lần đầu tiên kể từ khi ông lâm bệnh và trao quyền lãnh đạo cho người em trai năm 2006.

Fidel Castro lần đầu ra ngoài Havana kể từ khi lâm bệnh

 

Fidel Castro lần đầu ra ngoài Havana kể từ khi lâm bệnh

Ông Fidel Castro tại đài tưởng niệm anh hùng cách mạng ở Artemisa ngày 24-7 - ảnh: AP
Ông Fidel Castro tại đài tưởng niệm anh hùng cách mạng ở Artemisa ngày 24-7 - ảnh: AP.

Truyền hình Cuba chiếu cảnh nhà cựu lãnh đạo 83 tuổi Fidel Castro đến thăm đài tưởng niệm anh hùng cách mạng ở Artemisa, nằm ở phía tây nam Havana, nơi tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ anh hùng của cuộc cách mạng Cuba. Đây là sự kiện mới nhất trong chuỗi các lần xuất hiện liên tiếp gần đây của Fidel Castro.

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 7-2006 khi ông phải trải qua một ca phẫu thuật. Sau đó ông chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho người em trai Raul Castro và không còn xuất hiện trước công chúng. Tuy không còn là chủ tịch nước nhưng Fidel Castro vẫn là chủ tịch Đảng Cộng sản Cuba và tiếp tục có nhiều ảnh hưởng tới đường lối của đất nước thông qua các bài xã luận trên báo chí.

Hồi đầu tháng này, Fidel Castro cũng xuất hiện với dáng vẻ khỏe mạnh trong buổi tiếp các đại biểu công nhân đến thăm. Những người có cơ hội gặp nhà cách mạng huyền thoại này mô tả ông gày gỏ nhưng khỏe mạnh và rất minh mẫn. Trong khi đó từng xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về tình trạng sức khỏe của Fidel Castro.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá