Fidel Castro mãi mãi là người bạn lớn của Việt Nam

TP - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Dũng nói như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 21/2, khi trả lời câu hỏi về phản ứng của VN trước tin Chủ tịch Fidel Castro tuyên bố nghỉ hưu.

Chủ tịch Fidel Castro
Ông Lê Dũng nói: “Chúng ta đều biết thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Fidel Castro, người đã lãnh đạo thắng lợi cuộc Cách mạng ngày 1 tháng Giêng 1959, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho nhân dân Cuba.

Từ đó đến nay, Chủ tịch Fidel Castro đã có những cống hiến vô cùng to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Cuba, trực tiếp lãnh đạo nhân dân Cuba vượt qua muôn vàn khó khăn, đạt những thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực.

Với Cuba, Fidel Castro là Lãnh tụ kiệt xuất, Tổng Tư lệnh tối cao đã chèo lái con thuyền cách mạng Cuba hướng tới một Tổ quốc Cuba xã hội chủ nghĩa và tươi đẹp. Với nhân dân yêu chuộng hòa bình, tự do và công lý trên thế giới, Fidel Castro là người bạn thủy chung, là tấm gương trong sáng đồng hành trong cuộc đấu tranh bảo vệ các quyền chính đáng của mình.

Đối với Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Fidel Castro mãi mãi là người bạn lớn, người đồng chí và người anh em vô cùng thân thiết, là người vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết truyền thống anh em giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba.

Nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn, sự ủng hộ chí tình và sự giúp đỡ quý báu của Chủ tịch Fidel Castro, nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước trước kia, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam ngày nay.

Nhân dân Việt Nam tôn trọng các quyết định của Chủ tịch Fidel Castro và Quốc hội của Chính quyền nhân dân Cuba. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng  trên bất cứ cương vị nào, Chủ tịch Fidel Castro cũng sẽ tiếp tục cống hiến trí lực cho sự nghiệp Cách mạng Cuba và góp phần củng cố, phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống anh em và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba”.

Đ.P
(Website: Bộ Ngoại giao)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá