Fidel thông báo khả năng không tiếp tục nắm quyền

Ngày 17/12, Chủ tịch Cuba Fidel Castro cho biết ông có thể rút khỏi các vị trí lãnh đạo chính thức để mở đường cho thế hệ trẻ hơn. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Cuba, người không xuất hiện trước công chúng trong 16 tháng qua, đề cập đến khả năng ông sẽ nghỉ hưu.

Chủ tịch Fidel Castro : Không được cản trở con đường tiến lên của lớp trẻ.
Trong một bức thư được đọc trên Đài Phát thanh Truyền hình Cuba đầu tuần này, Chủ tịch Fidel tuyên bố "trách nhiệm chính của tôi là sẽ không tiếp tục nắm giữ các chức vụ lãnh đạo cao nhất và thậm chí càng không được cản trở con đường tiến lên của lớp trẻ".

Chủ tịch Fidel nêu rõ ông sẵn sàng "chia sẻ những kinh nghiệm có giá trị và những ý tưởng giản dị nhất" được ông đúc kết trong "kỷ nguyên đặc biệt mà ông đã sống qua".

Lãnh tụ cách mạng 81 tuổi của Cu-ba cũng cho biết ông muốn theo gương "nhà cộng sản lão thành" của Brazine Oscar Niemeyer, một kiến trúc sư nổi tiếng từng đoạt giải Pritzker (được ví như giải "Nobel của kiến trúc") vẫn làm việc khi bước sang tuổi bách niên hôm 15/12 vừa qua.

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ dưỡng bệnh sau đợt phẫu thuật hồi tháng 7/2006, Chủ tịch Fidel vẫn được chọn làm ứng cử viên đại biểu Quốc hội cho cuộc bầu cử lập pháp ở Cuba tổ chức vào đầu năm tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá