G8 "tiêu tốn" hết bao nhiêu?

TPO - Theo đánh giá của các nhà tổ chức, Hội nghị thượng đỉnh G8 được tổ chức tại St Petersburg năm nay tốn kém gấp 10 lần so với lần Hội nghị trước đó được tổ chức tại Anh...

Theo một số nguồn tin từ báo giới, riêng việc tu sửa, chỉnh trang lại mặt tiền của những tòa nhà nằm trên tuyến đường mà xe của các nguyên thủ đi qua đã tiêu tốn 5,5 tỷ rúp. (1USD tương đương khoảng 27 rúp).

Thêm vào đó là khoảng 4 tỷ rúp dành cho việc nâng cấp đường băng và sân bay. Cũng không thể bỏ qua khoản tiền 4,4 tỷ rúp dành cho tuyến đường vành đai quanh St Petersburg.

Như vậy, riêng số tiền dành nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng đã "ngốn" tới 13,9 tỷ rúp.

Bên cạnh đó, số tiền dành cho chi phí đi lại của các thành viên tham gia Hội nghị G8 cũng lên tới 3,2 tỷ rúp.

Đó là chưa kể 300 nghìn USD tiền thuê các khu villa sang trọng dành cho nguyên thủ và phu nhân của họ. Và không thể không nhắc tới bữa tiệc 1 triệu USD chiêu đãi các vị khách quan trọng này.

Thêm vào đó là các khoản chi phí cho giới truyền thông, khu ăn ở, sinh hoạt tại khách sạn sang trọng...

Ban tổ chức Hội nghị cho biết, sau khi sự kiện trọng đại này kết thúc, những chiếc di động dành riêng cho các vị nguyên thủ sử dụng trong Hội nghị lần này sẽ được đem đấu giá. Khoảng 300 đến 800 chiếc máy tính, dùng tại các buổi họp báo, sẽ được tặng cho các trường học của St Petersburg.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá