Gạ đổi thẻ cư trú lấy sex

TPO - Isaac R. Baichu- nhân viên thuộc một cơ quan của Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ USCIS, vừa bị bắt giữ vì đã gạ gẫm tình một cô gái trẻ Colombia có nhu cầu muốn nhận thẻ cư trú.

Một phụ nữ Colombia 22 tuổi kết hôn với một một công dân Mỹ. Họ đã làm đơn xin cấp thẻ cư trú vĩnh viễn ở Mỹ vào tháng 12 năm ngoái.

Isaac R. Baichu, nhân viên của một cơ quan thuộc Sở Di trú ở New York nói “không vấn đề gì” khi cầm một tấm ảnh lễ cưới của họ.

Nhưng Baichu đã hỏi số điện thoại di động của cô gái trẻ.

Ba ngày sau, Isaac R. Baichu gọi điện cho cô và dọa cô có thể bị trục xuất khỏi Mỹ và Baichu đã đưa ra một cuộc hẹn với cô. Cô đã chấp nhận gặp Baichu ở trong xe hơi một bãi đỗ xe ở Queens Bourlevard. Tại đây, cô đã ghi âm cuộc nói chuyện giữa hai người.

Trong đoạn băng, Baichu nói: “Tôi muốn sex, một hoặc hai lần, vậy thôi và cô sẽ có thẻ cư trú vĩnh viễn. Cô sẽ không còn gặp tôi. Tôi độc thân và tôi cần tình”.

Baichu còn mời cô đến thăm nhà ở Bronx và nếu có thể giới thiệu những người Colombia khác nếu họ có vấn đề về nhập cư.

Cuộc nói chuyện giữa hai người diễn ra khoảng 16 phút. Cô gái trẻ nói: “Nếu tôi làm việc đó, sẽ rất tồi tệ cho tôi vì tôi đã có chồng và tôi yêu anh ấy”.

Baichu trả lời: “Không ai giúp cô không công cả”. Tuy nhiên, cô gái trẻ hứa sẽ cho Baichu những gì nhân viên này đề nghị nhưng Baichu đòi “ngay lập tức” để chứng tỏ rằng cô “nghiêm túc”.

Mặc dù cô gái trẻ cố gắng từ chối: “Không, không, tôi không thể làm việc đó bây giờ”, nhưng bị Baichu đã ép cô: “Nào hãy làm đi. Tôi cũng đến từ một đất nước khác và tôi đã có thẻ cư trú như cô muốn”. Baichu đã ép cô gái trẻ. 

Cô gái trẻ sau đó đã gửi đoạn băng ghi âm cho tờ New York Times. Baichu ngay lập tức bị bắt giữ.

Isaac R. Baichu năm nay 46 tuổi, cũng là một người nhập cư từ Guyana. Baichu chính thức trở thành công dân Mỹ năm 1991. Baichu- cha của một cô con gái 10 tuổi, có thu nhập 50.000 USD/năm.

Isaac R. Baichu có thể bị kết án 7 năm tù giam.

Hiện nay, việc gạ gẫm tình phụ nữ hay vòi vĩnh tiền với những người có nhu cầu lấy thẻ cư trú diễn ra khá nhiều ở Mỹ. Một số nhân viên các cơ quan thuộc Sở Nhập tịch và Di trú nước này đã bị đưa ra tòa vì các tội danh hối lộ hay lạm dụng tình dục.

Việt Thụy
Theo New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá