Gaddafi nói gì khi bị kéo lê trên đường

Nhà lãnh đạo bị lật đổ của Libya cầu xin những người bắt mình và nói họ đã sai khi kéo lê ông qua các đường phố trong giờ phút cuối cùng.

Gaddafi nói gì khi bị kéo lê trên đường

> Ông Gadhafi đã bị chết như thế nào?

Hình ảnh Gaddafi ít phút trước khi chết
Hình ảnh Gaddafi ít phút trước khi chết.
 

Một đoạn phim mới đã xuất hiện trong đó có cảnh đại tá Gaddafi vẫn còn sống và bị một nhóm chiến binh nổi dậy kéo lê qua các con đường ở thành phố quê hương Sirte. Một nhóm chiến binh đã xô đẩy và kéo lê Gaddafi, mặt mũi và áo sơ mi nhuốm máu.

Gaddafi lẩm nhẩm gì trước khi chết

Trong đoạn băng có tiếng của Gaddafi rằng: "Các chàng trai, những gì các bạn đang làm là sai trái. Những việc các bạn đang làm là sai. Các anh có biết cái gì đúng cái gì sai không?"

Trong lúc nhóm chiến binh kéo lê nhà cựu lãnh đạo 69 tuổi này qua các đường phố, ông lẩm nhẩm: "Các người đang làm gì vậy. Điều đó bị cấm. Theo luật Hồi giáo điều đó không được phép. Bị cấm".

Một chiến binh nổi dậy gạt bỏ những gì Gaddafi nói và hô lớn: "Chúa trời vĩ đại". Trong khi đó, một chiến binh khác lại hét lên: "Ngậm miệng lại, con chó".

Hình ảnh tiếp theo là Gaddafi đã nhắm mắt.

Ông Gaddafi bị kéo lên nắp ca pô một chiếc xe
Ông Gaddafi bị kéo lên nắp ca pô một chiếc xe.
 

Tiếp sau đó, những cảnh quay cho thấy các chiến binh nổi dậy vần cái xác vô hồn của Gaddafi lên vệ đường. Lúc đó, thi thể Gaddafi bị lột trần tới thắt lưng và có một vũng máu dưới đầu ông này.

Thi thể của nhà cựu lãnh đạo Libya sau đó được đem đi diễu hành khắp Misrata trên một chiếc xe. Misrata là thành phố từng hứng chịu cuộc vây hãm của quân chính phủ trong suốt 8 tháng nội chiến, cuộc chiến lật đổ Gaddafi. Trên đường, đám đông hò reo: "Cuộc cảm tử đẫm máu sẽ không vô ích".

Lê Phương
Theo Mirror/An ninh Thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá