Gái gọi của thống đốc bang New York thôi kiện

TPO - Theo tin từ toà án hôm 3/7, Ashley Dupre - gái gọi trong vụ xì-căng-đan khiến Thống đốc bang New York phải từ chức - đã tự nguyện chấm dứt vụ kiện đòi bồi thường 10 triệu USD.

 Gái gọi Ashley Dupre làm Thống đốc New York phải rời ghế.

Dupre kiện Joe Francis - người sản xuất loạt băng video “Girls Gone Wild” (Những cô gái hoá rồ) -  vì cho rằng mình đã bị lừa ký hợp đồng để xuất hiện trong loạt băng sex trên do lúc đó cô mới 17 tuổi, và đã bị khai thác hình ảnh và tên tuổi trên internet.

Loạt phim này miêu tả những phụ nữ trong tư thế gợi tình và phô nửa trên thân thể ở những địa điểm tiệc tùng như Mardi Gras hay những thị trấn nghỉ ngơi ở ven biển.

Dupre nói rằng cô đang nghỉ xuân ở bãi biển Miami khi các nhà sản xuất băng video “Girls Gone Wild” tiếp cận cô, cho cô uống rượu và sau đó cô đã ký thoả thuận.

Ngay sau khi bị kiện, Francis đã cho tung ra một băng video, trong đó Dupre che người bằng một chiếc khăn bé tẹo và xưng tên là Amber Arpaio. Một người không lộ mặt hỏi có phải cô đã 18 tuổi và có phải cảnh này được sử dụng trong băng video “Girls Gone Wild” không. Cô gái trả lời khẳng định đối với cả hai câu hỏi.

Cô gái bị Francis nhận diện là Dupre trong băng video “Girls Gone Wild”.

Băng video cũng cho thấy bằng lái của cô gái gốc New Jersey này mang tên Amber Arpaio và ngày sinh trong bằng tiết lộ cô ở tuổi 20.

Tối thứ tư vừa rồi, Francis phát biểu rằng “sự thật vẫn hoàn sự thật.... tôi rất vui mừng là đã hoàn toàn được minh oan”.

Francis cho biết Dupre đã ở trên chuyến xe buýt quay "Girls Gone Wild" một tuần và cô đã thực hiện bảy phim video dài.

Dupre đột ngột trở nên nổi tiếng hồi tháng ba khi nổ ra vụ xì-căng đan gái gọi cao cấp của Câu lạc bộ Hoàng Đế.

Theo hồ sơ toà án, Dupre - lấy tên là Kristen - đã đi gặp vị “khách hàng số 9” –sau này được xác định là Eliot Spitzer, thống đốc bang New York bấy giờ – ít nhất là một lần ở khách sạn Washington. Ông này ngay sau đó phải từ chức.

Sau xì-căng-đan này, Francis đề nghị trả cho Dupre 1 triệu USD để cô xuất hiện trong một băng video và tham gia một tour quảng cáo. Nhưng khi phát hiện trước đó mình đã quay video cô ta, ông ta huỷ bỏ đề nghị và khai thác số băng này.

Francis còn có những vướng mắc khác về luật pháp như vụ trốn thuế ở California và bị kiện vì khai thác gái vị thành niên. Francis cũng đã ở tù một năm và mới ra tù hồi tháng ba vì vấn đề lạm dụng trẻ em và chụp ảnh gái vị thành niên ở thị trấn biển Panhandle.

Nguyễn Nga
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá