Gần 100 người chết do nắng nóng ở Ấn Độ và Pakixtan

Tính đến ngày 8/5, đợt nắng nóng kéo dài mấy ngày qua tại Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của 53 người, trong khi các chuyên gia khí tượng dự báo nhiệt độ sẽ còn tăng cao hơn nhiều so với mức trên 40 độ C hiện nay.

Hầu hết những người thiệt mạng đều là người nghèo hoặc vô gia cư.

Theo số liệu của cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn Ấn Độ, nhiệt độ tại thủ đô Niu Đêli cuối tuần qua là 44,5 độ C, trong khi nhiệt độ đo được tại bang Hariana, giáp Niu Đêli, lên tới 47 độ C. Các nhà khí tượng dự báo trong vòng 48 giờ tới nhiệt độ sẽ giảm ít nhất 1 hoặc 2 độ C.

Trong khi đó tại tỉnh Pungiáp, miền trung Pakixtan, cũng có ít nhất 33 người chết vì nắng nóng trong 3 ngày qua. Chỉ tính riêng 24 giờ qua đã có 16 người chết.

Nhiệt độ đo được tại khu vực này lên tới 47 độ C. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo Pakixtan đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra hạn hán và sẽ không có mưa lớn trong khoảng 2 tháng tới. Năm ngoái, một đợt nắng nóng kéo dài cũng làm khoảng 200 người Pakixtan thiệt mạng./.Tính đến ngày 8/5, đợt nắng nóng kéo dài mấy ngày qua tại Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của 53 người, trong khi các chuyên gia khí tượng dự báo nhiệt độ sẽ còn tăng cao hơn nhiều so với mức trên 40 độ C hiện nay.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng