Gần “100 xe quân sự” Nga đang tới Donetsk?

AFP dẫn nguồn tin quân đội Ukraine ngày 27/8 cho biết, một lượng lớn gồm xe tăng và vũ khí hạng nặng từ Nga đang hướng tới thị trấn do chính phủ kiểm soát ở miền Đông nước láng giềng.

Xe quân sự Nga được ghi nhận tại vùng Rostov, gần biên giới Ukraine hôm 24/8. Nguồn: AFP
Xe quân sự Nga được ghi nhận tại vùng Rostov, gần biên giới Ukraine hôm 24/8. Nguồn: AFP

Theo thông báo của quân đội Ukraine, một đoàn xe “gồm tới 100 chiếc” xe tăng, xe bọc thép và bệ phóng rocket được ghi nhận đang trên đường tới thị trấn Telmanove, nằm cách thủ phủ của quân ly khai Donetsk khoảng 80km, đồng thời chỉ cách biên giới Nga 20km.

Thông báo của quân đội Ukraine không tiết lộ thêm chi tiết có bao nhiêu quân nhân đi trên những chuyến xe nói trên, cũng như thời điểm được cho là đoàn xe đi vào lãnh thổ Ukraine.

Một nguồn tin quân sự nói với AFP rằng đoàn xe này tới từ Nga.

“Chúng tôi tin rằng đây là khí tài của Nga. Bạn không thể mua 100 chiếc xe tăng ở chợ tại Donetsk hay Lugansk,” nguồn tin cho hay. “Dĩ nhiên là chúng phải vượt qua biên giới để tới đây.”

Hiện chưa rõ là lượng khí tài quân sự này có trùng với một số lượng xe quân sự mà Kiev ghi nhận hồi đầu tuần này rằng chúng đã vượt qua biên giới từ vùng Rostov của Nga để đi về khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine hay không.

Theo Vietnam+/ AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá