Gần 1.000 NGO đang hoạt động tại Việt Nam

TP - Theo báo cáo của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ (NGO) tại hội nghị hợp tác giữa Việt Nam với các NGO nước ngoài khai mạc ngày 28/11 ở Hà Nội, số NGO nước ngoài hoạt động tại Việt Nam sau 10 năm tăng gần gấp đôi - từ 540 lên 990.

Gần 1.000 NGO đang hoạt động tại Việt Nam

Giá trị viện trợ của các tổ chức này tăng gấp 3 lần - từ 102 triệu USD năm 2003 lên khoảng 300 triệu USD dự kiến trong năm nay. Hầu hết các tỉnh, thành phố đều đang hợp tác với các NGO; số dự án được triển khai lên tới hơn 28.000, với tổng giá trị giải ngân đạt gần 2,4 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định đóng góp thiết thực của các NGO cho quá trình xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, đặc biệt là khía cạnh môi trường pháp lý, để giúp các NGO hoạt động hiệu quả.

Việt Nam kêu gọi các NGO thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp và tái thiết cho các vùng bị thiên tai, nâng cao năng lực cho các cơ quan, đối tác Việt Nam...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá