Gần 19.000 người dân Ukraine tị nạn tại Nga

TPO - Theo các báo cáo chính thức, khoảng 19.000 người dân Ukraine đã chạy sang Nga tị nạn.

Nhiều khu tạm trú được dựng lên cho những người dân Ukraine tị nạn tại Nga
Nhiều khu tạm trú được dựng lên cho những người dân Ukraine tị nạn tại Nga

“Tính tới 6 giờ sáng (giờ Moscow) hôm nay (19/6), số người tị nạn ghi nhận từ Ukraine sang Nga là hơn 18.900. Họ lưu trú tại các khu vực miền Nam, Trung và Tây Bắc, cả ở Sevastopol và Crimea”, phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Droshevsky nói với hãng tin Itar-Tass.

Ông Droshevsky cũng cho biết, hơn 10.000 người, phần lớn ở nhà những người thân và bạn bè. Khoảng 8.800 người gồm 4.500 trẻ em ở trong các điểm tạm trú. Và chỉ trong vòng 24 giờ qua, miền Nam Nga đã chấp nhận 5.200 người gồm 2.400 trẻ em.

Hôm 18/6, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng trăm người Ukraine thiệt mạng và hàng ngàn người phải ly tán trong bối cảnh bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Ukraine.

Cụ thể, ít nhất 356 người, trong đó có 257 dân thường gồm 14 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại các khu vực miền Đông Ukraine như: Lugansk và Donetsk.

Trước đó, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cũng đã cảnh báo nếu tình hình ở phía Đông Ukraine không được cải thiện, số lượng người ly tán khỏi khu vực có thể lên tới hàng chục ngàn.

Itar-Tass, rbth

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng