Mexico

Gần 30 tù nhân đào đường hầm dài 40m để vượt ngục

TPO - Để tìm đường về với tự do, một nhóm tù nhân ở Ciudad Victoria (Mexico) đã hì hục tự đào đường hầm vượt ngục dài 40m, nằm ở độ sâu 5m dưới lòng đất.

Theo Daily Mail, vụ vượt ngục tập thể này xảy ra đêm thứ Năm (23/3), rạng sáng thứ Sáu (24/3) tại một nhà tù ở Ciudad Victoria (phía bắc Mexico).

29 tù nhân đã vượt ngục bằng một đường hầm tự đào dài 40m, nằm ở độ sâu 5m dưới lòng đất. Điểm đầu của đường hầm được ngụy trang bằng một túp lều do các tù nhân dựng lên ở khu vực gần phòng giam, nơi các quản giáo không để ý tới.

Gần 30 tù nhân đào đường hầm dài 40m để vượt ngục - ảnh 1  Đường hầm dài 40m...
Gần 30 tù nhân đào đường hầm dài 40m để vượt ngục - ảnh 2 ...và nằm ở độ sâu 5m dưới lòng đất. Ảnh: Reuters
Tính đến thời điểm hiện tại, có 14 tù nhân đã được cảnh sát bắt giữ và đưa trở lại nhà tù. 15 người vẫn đang tẩu thoát. Trong quá trình tháo chạy, một tù nhân thậm chí còn nổ súng vào dân thường và cướp xe hơi.

20 trong số 29 tù nhân vượt ngục trước đó phải ngồi tù vì những tội danh cơ bản như cướp bóc, giết người, bắt cóc.

Chín người bị bắt vì những tội nặng hơn như buôn lậu ma túy và sở hữu vũ khí, trong đó có 4 người là thành viên của các tổ chức tội phạm.

Nhà tù nơi các tù nhân đào thoát bằng đường hầm được xây dựng từ năm 1940. Chính quyền Mexico cho biết nhà tù này đã quá lỗi thời và thiếu các biện pháp an ninh cần thiết.

Sau khi tù nhân tẩu thoát, các nhân viên an ninh đã lập tức lục soát các phòng giam và phá bỏ một loạt công trình mà tù nhân xây dựng trái phép trong tù.

Các tù nhân đã phản ứng mạnh mẽ trước động thái này của lực lượng an ninh bằng cách châm ngòi cho một cuộc bạo loạn đêm 24/3. Ba tù nhân đã thiệt mạng và một người khác bị thương.

Gần 30 tù nhân đào đường hầm dài 40m để vượt ngục - ảnh 3  Lực lượng an ninh đổ bê tông bít kín đường hầm hôm 25/3. Ảnh: Twitter
Hiện, lực lượng an ninh vẫn đang ráo riết truy lùng các tù nhân còn lẩn trốn.

Theo CNN, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng