Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua

TPO - Gần 40% cử tri Mỹ muốn ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump rút khỏi cuộc đua tổng thống sau vụ bê bối liên quan tới những phát biểu về phụ nữ.

Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Theo thăm dò của tờ Politico và công ty Morning Cunsult tổ chức vào hôm qua 9/10, cho thấy 39% cử tri Mỹ cho rằng Trump nên rút khỏi chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, trong khi 45% phản đối cách làm như vậy.

Trước đó, một số thành viên đảng Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump rút ứng cử của mình sau khi đoạn video cách đây 11 năm bị rò rỉ, ghi lại ông Trump đã khoe mình sàm sỡ phụ nữ với ngôn từ thô tục.

Tuy vậy, vẫn có khoảng 3/4 người theo đảng Cộng hòa tin giới lãnh đạo cần tiếp tục hỗ trợ Trump, còn 7/10 người ủng hộ đảng Dân chủ nghĩ Trump phải ra đi. Chỉ có 13% người của đảng Cộng hòa ủng hộ việc thay ứng cử viên trước bầu cử một tháng.

Theo thăm dò này, bà Clinton đang dẫn đầu được 42% cử chi ủng hộ. Ông Trump được 38%, 8% thiện cảm dành cho ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do, 3% dành ứng viên Đảng Xanh Jill Stein, 9% cử tri chưa có sự lựa chọn.

Cuộc điều tra được tiến hành ngay sau khi bùng nổ bê bối mới xung quanh ông Trump, tham khảo ý kiến 1.549 cử tri. Biên độ thống kê sai số +/- 2%.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá