Gần 50 nữ học viên quân đội Mỹ bị lạm dụng tình dục

TPO - Báo cáo của quân đội Mỹ ngày 14 – 11 cho hay, gần 50 nữ học viên trường sĩ quan quân đội nước này bị các huấn luyện viên quân sự lạm dụng tình dục.

Gần 50 nữ học viên quân đội Mỹ bị lạm dụng tình dục

> Lại một tướng Mỹ dính nghi án ngoại tình?

Các học viên của một trường sĩ quan quân đội Mỹ
Các học viên của một trường sĩ quan quân đội Mỹ. Ảnh: Blogspot.com

Theo báo cáo, có 48 nữ học viên được xác định là nạn nhân của tình trạng này tại các trường sĩ quan quân đội gần khu vực không quân bang Texas. Trong số đó có 13 học viên đã bị cưỡng hiếp, 35 học viên còn lại được cho là có “mối quan hệ ngoài công việc” với một số huấn luyện viên.

Hồi tháng 6 năm ngoái, ít nhất 23 huấn luyện viên quân sự bị điều tra vì có hành vi sau trái về tình dục.

Năm trong số 23 huấn luyện viên đã bị kết án tại tòa án quân sự, những người còn lại đang trong thời gian điều tra xét xử.

Sự việc xảy ra tại căn cứ không quân Lackland, thành phố San Antonio, phía nam bang Texas.

Trong phiên xét xử hồi tháng bảy, trung sĩ Luis Walker đã bị kết án 20 năm tù với nhiều tội danh trong đó có tội cưỡng hiếp. Theo tòa án nước này, trung sĩ này đã có hành vi lạm dụng tình dục tới 10 nữ học viên.

Chỉ huy đơn vị đào tạo Không quân, tướng Adward Rice cũng là người đứng đầu cuộc điều tra cho biết: “Hàng loạt hành vi sai trái này của các huấn luyện viên quân sự là không thể chấp nhận được. Điều này trước mắt sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều tân bình, sau đó gây ra hỗn loạn trong kỷ cương đào tạo. Chúng tôi nhất thiết sẽ phải đưa ra biện pháp ngăn chặn tình trạng này”.

Theo báo cáo, các huấn luyện viên quân sự dính líu tới vụ việc này hầu hết thuộc cơ sở đào tạo Squadon 331. Sau khi bị phanh phui sự việc, các chỉ huy đơn vị đã bị thôi việc.

Theo RT, hiện có 22% học viên quân sự là nữ giới đang được đào tạo tại các cơ sở. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng vừa đưa ra nhiều ý kiến để giải quyết tình trạng không đáng có này.

Nguyễn Thủy
Theo Australia, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá