Gắn Cuba với phiến quân Colombia là ngu xuẩn

TP- Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro hồi cuối tuần qua tuyên bố, thật là ngu xuẩn nếu cho rằng Cuba có mối liên hệ với lực lượng cánh tả Colombia (FARC).

Tuyên bố này của cựu Chủ tịch Cuba đã bác bỏ những lời buộc tội rằng các nhà chức trách Mexico đang điều tra việc Cuba có liên quan đến tổ chức FARC hay không.

Báo chí Mexico đưa tin, cơ quan an ninh nước này đang điều tra xem liệu giáo sư Mario Dagoberto Diaz Orgaz-một công dân Mexico đang nghiên cứu cơ khí ở miền trung Mexico có phải là  gián điệp của Cuba hay không.

Báo chí Mexico cho rằng giáo sư Orgaz từng lãnh đạo phong trào sinh viên ở Ecuador có liên hệ với tổ chức FARC. Luật sư của giáo sư Orgaz đã bác bỏ mọi lời đồn đại rằng thân chủ của ông liên quan đến FARC..

Bộ Ngoại giao Cuba đã phát tuyên bố nói trên của cựu Chủ tịch Fidel Castro qua email tới các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài ở La Havana, bác bỏ một số tin nói rằng các sinh viên y khoa Cuba có liên hệ với FARC.

Cựu Chủ tịch Fidel Castro gọi những lời buộc tội và đồn thổi đó là những lời nói dối liên quan đến một số sinh viên y khoa Cuba có thể đang có mặt tại một khu rừng già ở Colombia xa xôi.

Đ.P
(Theo AP)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá