Gần một nửa người Mỹ tin Nga 'can thiệp' bầu cử tổng thống Mỹ

TPO - 48% người Mỹ tin rằng Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump (trái) và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ảnh: CNN
Hai ứng viên tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump (trái) và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ảnh: CNN

Hãng tin CNN ngày 2/8 dẫn công bố kết quả một cuộc khảo sát do CNN kết hợp với cơ quan nghiên cứu ORC thực hiện với một câu hỏi: “Trên cơ sở những gì bạn đã thấy và đã nghe, bạn có nghĩ rằng chính phủ Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hay không?”, cho thấy 48% số người Mỹ được hỏi cho rằng Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định, Moscow tránh bất kỳ hành động nào có thể được hiểu như là can thiệp vào quá trình bầu cử ở các nước khác.

44% số người được hỏi không tin vào điều này, trong khi 8% số người được hỏi không trả lời câu hỏi trên.

Cũng theo kết quả thăm dò, 37%  người Mỹ tin rằng Nga là nước không thân thiện. 31% số người được hỏi cảm nhận Nga là một quốc gia thân thiện với Mỹ.

8% xem nước Nga như là một đồng minh, 21% tin rằng Nga là kẻ thù.

Cuộc thăm dò do CNN và ORC tiến hành qua điện thoại từ ngày 29 đến 31/7 với 1.003, trong đó có 894 cử tri đăng ký tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Sai số kết quả thăm dò là 3,5%.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá