Gần nửa dân số Hàn Quốc lộ thông tin thẻ tín dụng

Chi tiết thẻ tín dụng của gần một nửa dân số xứ sở kim chi đã bị đánh cắp và bán cho các công ty tiếp thị, theo báo cáo của Ủy ban Dịch vụ và Quản lý tài chính Quốc gia Hàn Quốc (FSC).

Thông tin bị mất cắp bao gồm tên, số an sinh xã hội và chi tiết thẻ tín dụng của 20 triệu người Hàn Quốc. Các dữ liệu này do nhân viên của một nhà thầu máy tính làm việc cho công ty Cục tín dụng đánh cắp bằng cách chép vào 1 chiếc USB.

 

Gần nửa dân số Hàn Quốc lộ thông tin thẻ tín dụng - ảnh 1 Thông tin thẻ tín dụng của 20 triệu người Hàn Quốc bị rò rỉ. Ảnh: Sky News

Báo cáo ban đầu cho biết các nhà thầu sao chép kho dữ liệu khổng lồ từ 3 công ty thẻ tín dụng lớn của Hàn Quốc là KB Kookmin Card, Lotte Card và NH Nonghyup Card.

Hiện cơ quan quản lý đang xem xét các vấn đề bảo mật tại 3 công ty trên nhằm đảm bảo các thông tin chưa rò rỉ được giữ an toàn. Hàn Quốc đã thành lập một tổ công tác đặc biệt để điều tra vụ trộm.

Ba lãnh đạo của các công ty tín dụng đã lên tiếng xin lỗi vì để thất thoát dữ liệu và nhận chịu trách nhiệm đối với toàn bộ tổn thất về tài chính đối với khách hàng.

Một quan chức của FSC cho biết các dữ liệu dễ dàng bị đánh cắp vì nó không được mã hóa. Thậm chí, các công ty thẻ tín dụng không biết đã bị sao chép dữ liệu cho đến khi cơ quan chức năng thông báo.

Đây là trường hợp trộm cắp dữ liệu của người tiêu dùng mới nhất diễn ra ở Hàn Quốc thời gian gần đây.

Trong năm 2012, nước này đã bắt giữ 2 tin tặc vì ăn cắp thông tin của 8,7 triệu thuê bao di động mạng điện thoại KT Mobile.

Trước đó, vào năm 2011, hơn 35 triệu tài khoản mạng xã hội Cyworld Hàn Quốc đã bị rò rỉ thông tin trong một cuộc tấn công mạng.

Theo P.Nghĩa

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá