Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực

TPO - “Những người thuần thú trong một rạp xiếc ở Nga đã dùng cách dí thuốc lá vào người gầu Bắc Cực, đánh chúng bằng roi kim loại và buộc những con gấu phải đứng trên hai chân bằng cách trói nghiến chúng vào tường khiến chúng từ bỏ dần thói quen đứng bằng bốn chân."

Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 1 Được biết, những hình ảnh này được chụp tại show diễn của người thuần thú hoang nổi tiếng nước Nga – Yulia Denisenko và đồng nghiệp Yury Khokhlov. Show diễn này được tổ chức tại rạp xiếc Ivanovo, gần Moscow (Nga). 
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 2 Ban tổ chức đã đăng những hình ảnh này lên mạng để quảng bá cho show diễn đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của loài gấu Bắc Cực. Đặc biệt, show diễn có giá vé rất rẻ, chỉ từ 500 đến 1.200 rúp (tương đương khoảng 150.000 đến 360.000 đồng).
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 3 Theo đó, Yulia và Yury đã rọ mõm những chú gấu Bắc Cực hoang dã bằng rọ sắt và buộc chúng phải đứng thẳng bằng hai chân, hát và chơi nhạc cụ.
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 4 Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng, các tổ chức bảo vệ động vật đã lập tức lên tiếng phản đối và bày tỏ sự tức giận. Họ cho rằng Yulia và Yury đã đối xử tàn bạo đối với động vật hoang dã.
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 5 Elisa Allen, Phó giám đốc tổ chức từ thiện bảo vệ quyền động vật PETA cho biết: “Những người thuần thú trong rạp xiếc ở Nga đã dùng cách dí thuốc lá vào người gấu Bắc Cực, đánh chúng bằng roi kim loại và buộc những con gấu phải đứng trên hai chân bằng cách trói nghiến chúng vào tường khiến chúng từ bỏ dần thói quen đứng bằng bốn chân."
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 6 "Nhiều gấu con đã chết vì sự khắc nghiệt trong rạp xiếc. Những con sống sót thì bị đâm kim tiêm nóng vào miệng để tạo lỗ luồn dây kim loại làm rọ mõm.”
Gánh xiếc Nga gây phẫn nộ vì bạo hành gấu Bắc Cực - ảnh 7 Gấu Bắc Cực hiện được xếp loại là một trong những loài động vật đang bị đe dọa. Số lượng gấu Bắc Cực đã suy giảm nghiêm trọng trong những năm qua và hiện chỉ còn lại khoảng 25.000 con trong tự nhiên.

Theo The Sun, Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá