Gặp bão Dorian, cần cẩu bất ngờ 'mềm như bún', đổ trúng nhà cao tầng

TPO - Sau khi cướp đi sinh mạng của hàng chục người ở Bahamas, cơn bão nhiệt đới Dorian đã đổ bộ thành phố Nova Scotia của Canada, nhổ bật cây, cột điện, và gây ra mất điện trên diện rộng.

Hiện trường vụ đổ cần cẩu ở Canada. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ đổ cần cẩu ở Canada. Ảnh: Twitter

Gần 3/4 diện tích thành phố Nova Scotia đã bị mất điện sau khi cơn bão Dorian đổ bộ với sức gió lên tới 140km/h, RT đưa tin hôm nay, 8/9.

Loạt hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy lũ lụt đã xảy ra ở nhiều nơi, cây cối đổ hàng loạt và các cột điện ngả rạp xuống đường.

Đặc biệt, những cơn gió mạnh đã làm một chiếc cần cẩu đổ sập vào toà nhà đang xây dựng ở Halifax. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về số người thương vong trong vụ việc.
Khoảnh khắc cần cẩu bị gió thổi bay. Nguồn: Twitter 
Gặp bão Dorian, cần cẩu bất ngờ 'mềm như bún', đổ trúng nhà cao tầng - ảnh 1 Ảnh: Reuters
Gặp bão Dorian, cần cẩu bất ngờ 'mềm như bún', đổ trúng nhà cao tầng - ảnh 2 Cây bị đánh đổ bật gốc vì bão Dorian. Ảnh: Twitter
Gặp bão Dorian, cần cẩu bất ngờ 'mềm như bún', đổ trúng nhà cao tầng - ảnh 3 Ảnh: Twitter

Trước đó, bão Dorian đã tàn phá quần đảo Bahamas và quét qua bờ biển phía Đông nước Mỹ.

42 người được xác định tại Bahamas, và hàng trăm người được cho là đã mất tích.

Xót xa bé trai 5 tuổi bị bão Dorian thổi bay

Sau một tiếng đồng hồ vật lộn với cái chân bị gãy, Farrington quyết định bế con trai đặt lên một mái nhà để tránh những nguy hiểm rình râp trong dòng nước lũ. Nhưng không may, ngay sau đó, cậu bé xấu số bị một cơn gió lớn thổi bay.

Siêu bão Dorian gieo rắc tang thương ở Bahamas trước khi đổ bộ nước Mỹ

Thủ tướng Bahamas Hubert Trinis đã gọi Dorian là "thảm hoạ kinh hoàng nhất lịch sử" sau khi siêu bão này càn quét quần đảo nằm trên Đại Tây Dương, khiến ít nhất 30 người chết và hàng trăm người mất tích.

Thợ săn bão khoe cảnh trời quang mây tạnh trong tâm bão 'quái vật' Dorian

Thợ săn bão Nick Underwood đã ghi lại hình ảnh về “hiệu ứng sân vận động” kì thú khi bão Dorian quét qua bờ biển phía Đông nước Mỹ ngày 5/9. “Hiệu ứng sân vận động” là thuật ngữ mô tả phần mắt bão trông như vòm khán đài. Bên ngoài phần trung tâm quang đãng của mái vòm là những cơn gió vô cùng dữ dội.

Siêu bão Dorian tàn phá với mức độ không thể tưởng tượng nổi

Trong lúc nỗ lực đang được triển khai tại các khu vực bị tàn phá, giới chức Bahamas vừa tăng số người thiệt mạng vì bãi Dorian lên 30, ngoài ra còn hàng trăm người khác vẫn mất tích.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá