Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh

TPO - Derek Arch, 88 tuổi là người đàn ông đưa sữa già nhất ở Anh hiện giờ vẫn còn khoẻ mạnh.

Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 1

Derek Arch bắt đầu giúp đỡ bố đưa sữa từ 15 tuổi qua các đường phố bị bom đạn tàn phá ở hạt Conventry trong suốt thế chiến thứ 2.

Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 2

Ông thường thức giấc lúc 2.30 để thực hiện công việc đưa sữa của mình trong 73 năm qua

Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 3 Vào năm 1980, gần 90% các gia đình sử dụng dịch vụ đưa sữa ở Anh. "Tôi hi vọng chúng tôi sẽ có mặt mọi nơi để phục vụ khách hàng trong một thời gian dài nhưng hiện nay, điều này rất khó thực hiện bởi các siêu thị mọc lên như nấm, do đó khách hàng có nhiều lựa chọn hơn thay vì chờ đợi chúng tôi mang sữa đến", Derek chia sẻ.
Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 4

Nhưng ông cho biết là không có kế hoạch từ bỏ công việc của mình và vẫn cung cấp sữa cho những người không thể ra khỏi nhà vì hoàn cảnh hoặc cho các hộ gia đình ở vùng nông thôn xa xôi

Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 5 Ông cho biết rất yêu công việc của mình và sẽ tiếp tục làm cho đến khi sức khoẻ không cho phép
Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 6 Ông nói thêm: "Việc đưa những chai sữa cũng rất hữu ích cho sức khoẻ mọi người và thân thiện với môi trường. Mọi người có thể rửa sạch chai thuỷ tinh sau khi dùng và tái sử dụng nhiều lần vào những mục đích khác."
"Suy nghĩ bao nhiêu nhựa là lãng phí với hộp sữa người mua ngay bây giờ. Kinh khủng thật."
Gặp người đàn ông đưa sữa già nhất nước Anh - ảnh 7 Derek cho biết, bí quyết để sống khoẻ làm việc đến giờ là do ông có lối sống lành mạnh và thường xuyên ăn ở nhà.
Tuy nhiên, từ khi ông về hưu, ông muốn chuyển giao công việc này cho con trai nhưng anh này không hào hứng với công việc của bố.

Ông cũng cho biết thêm ông có một người vợ tuyệt vời và họ sống rất hạnh phúc. "Chúng tôi vừa tổ chức 66 năm ngày cưới và tôi tự hào về "thành quả" hôn nhân ngọt ngào của mình".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá