DMCA.com Protection Status

Gặp nhau ở Phần Lan, hai ông Putin và Trump sẽ thoả thuận về Syria?

TPO - Điện Kremlin khẳng định không có cơ sở để nói về những “thỏa thuận Syria” giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Phần Lan vào tháng 7 tới.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng Sputnik ngày 29/6 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết: “Moscow không biết dựa trên cơ sở nào mà giới truyền thông đưa tin về ý định của ông Trump nhằm ký kết thỏa thuận với ông Putin về Syria tại cuộc gặp ở Helsinki”.

“Tôi không hiểu thông báo của CNN dựa trên cơ sở gì. Chúng tôi không biết gì về điều này. Họ cũng nói rằng Tổng thống Donald Trump chuẩn bị làm gì đó. Nhưng thật sự là chúng tôi không biết ông Trump định làm gì ở cuộc gặp với ông Putin”, ông Peskov cho biết thêm.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga thừa nhận ông Putin và người đồng cấp Mỹ Trump sẽ thảo luận một số vấn đề liên quan tới an ninh và chống khủng bố ở Syria khi hai nhà lãnh đạo hội đàm vào ngày 16/7 tới.

Vào hôm qua 28/6, hai ông Putin và Trump đã thống nhất về cuộc gặp mặt riêng vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki, Phần lan.

Thị trưởng Helsinki Jan Vapaavuori cho biết cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ có khả năng được tổ chức tại Vantaa, thành phố vệ tinh của Helsinki.

Thượng đỉnh Nga- Mỹ bàn chuyện Syria, Ukraine

Moscow và Washington đã nhất trí tổ chức cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, hãng tin Nga R.T  đưa tin hôm qua, 28/6.

NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba

Phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov cho biết Moscow và Washington đã nhất trí sẽ thổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương ở một quốc gia thứ ba. Chi tiết cụ thể sẽ được công bố vào ngày mai 28/6.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng