Gặp Putin, ông Trump muốn bàn về Syria, Ukraine

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại châu Âu vào tháng 7 để bàn bạc về vấn đề Syria và Ukraine.

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Getty

Phát biểu trước báo giới hôm qua, 27/6, Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông có thể sẽ gặp người đồng cấp Nga Putin trong chuyến công du châu Âu vào tháng 7 tới.

Cụ thể, cuộc gặp “có khả năng sẽ diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) hoặc Vienna (Áo).

Cùng ngày, cố vấn của Tổng thống Nga Putin cho biết Moscow và Washington đã thoả thuận xong về thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ.

Gặp Putin, ông Trump muốn bàn bạc về Syria, Ukraine - ảnh 1

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump

Nhà Trắng đang xem xét lựa chọn thủ đô Helsinki của Phần Lan làm địa điểm tổ chức cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về hội nghị sẽ chỉ được công bố sau cuộc gặp gỡ hôm nay, 28/6, giữa các quan chức Điện Kremlin với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton – hiện đang ở Moscow.

Ông Trump dự kiến sẽ đến Brussels (Bỉ) dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 11/7, rồi tiếp tục di chuyển đến London (Anh) vào ngày 13/7.

Tờ The Times dẫn lời một quan chức chính quyền Anh cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin có thể sẽ diễn ra trước, hoặc sau khi ông Trump kết thúc chuyến thăm Anh.

Trước đó, thủ đô Vienna của Áo, cụ thể là trụ sở của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, được coi là một địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp của hai ông Trump – Putin, có thể diễn ra trước ngày 11/7 hoặc sau ngày 13/7.

Tổng thống Trump từng úp mở về việc tổ chức cuộc gặp với Tổng thống Putin trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Sau đó ông gợi ý sẽ cuộc gặp vào mùa hè này.

Vào ngày 10/6, Tổng thống Nga Putin khẳng định “cuộc gặp với ông Trump sẽ diễn ra ngay sau khi phía Mỹ sẵn sàng”.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá