Gặp sự cố, máy bay Myanmar hạ cánh bằng mũi

TPO - Ngày 12/5, một chiếc máy bay của hãng hàng không Myanmar đã hạ cánh khẩn cấp mà không có bánh xe trước, máy bay đã tiếp đất trực tiếp bằng phần mũi. Lửa đã tóe lên khi máy bay chạm đất, tuy nhiên, không có trường hợp nào thương vong.

Nhiều hành khách hốt hoảng vội vã rời khỏi sân bay. Ảnh: Reuters
Nhiều hành khách hốt hoảng vội vã rời khỏi sân bay. Ảnh: Reuters

Một máy bay Embraer ERJ-190 của hãng hàng không quốc gia Myanmar đã hạ cánh an toàn tại sân bay Mandalay sau gặp sự cố ở bánh xe phần đầu máy bay, bánh xe đã không được mở khiến cho máy bay phải hạ cánh trực tiếp bằng phần mũi.

Gặp sự cố, máy bay Myanmar hạ cánh bằng mũi - ảnh 1 Lửa đã tóe lên, tuy nhiên không có thương vong nào xảy ra. Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay sau khi máy bay hạ cánh. Ảnh: Twitter
Tất cả 82 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay UB103 từ Yangon đều an toàn sau khi hạ cánh khẩn cấp.
Gặp sự cố, máy bay Myanmar hạ cánh bằng mũi - ảnh 2 Tất cả 82 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay UB103 từ Yangon đều an toàn sau khi hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Twitter

Theo báo cáo, chuyến bay UB-103 của Myanmar Airlines hạ cánh vào khoảng 9 giờ sáng ngày 12/5 tại Mandalay, một thành phố du lịch nổi tiếng, với 89 người trên máy bay.

Gặp sự cố, máy bay Myanmar hạ cánh bằng mũi - ảnh 3 Chiếc máy bay đã hạ cánh mà không có bánh xe trước. Ảnh: Twitter

"Máy bay đã hạ cánh ở giữa đường băng tại sân bay Mandalay. Đường băng dài 14.000 ft và máy bay hạ cánh ở độ cao 5.000 ft", U Ye Htut Aung, phó tổng giám đốc DCA cho biết, được trích dẫn bởi The Myanmar Times.

Vụ việc gây hoang mang cho các hành khách, mặc dù không có thương tích.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá