Ghê rợn kiểu trừng phạt 'ăn miếng trả miếng' của phiến quân IS

TPO - Phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dùng thước đo để định hình vết rạch trên đầu 2 tội phạm giống như vết mà họ gây ra cho nạn nhân.

Ảnh: Dailymail
Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, đây là biện pháp trừng phạt mới được IS áp dụng với tên gọi “ăn miếng trả miếng”. Những bức ảnh mới được một tổ chức chống IS đăng tải, cho thấy phiến quân IS dùng thước kẻ để đo kích cỡ vết rạch trên đầu 2 tội phạm giống vết thương mà họ đã gây cho một người đàn ông ở thành phố Mosul, Iraq.

Trước đó, nhóm cực đoan IS công bố một danh sách những biện pháp trừng phạt dã man cho những ai phạm tội trong lãnh thổ của chúng. Ngoài ra, IS cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh hành quyết, xử phạt các “phạm nhân” trên mạng.

IS có nhiều kiểu hành quyết, tra tấn man rợn như: ném đá người đồng tính đến hoặc ném từ tòa nhà cao tầng, chặt đầu, chặt tay,…

Trong một diễn biến khác, theo các báo cáo, khi tấn công thành phố Ramadi, Iraq, IS thực hiện hàng loạt các vụ hành quyết trong thành phố này. 

Một nguồn tin an ninh Iraq ngày 15/5 cho biết, IS hành quyết 70 dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em sau khi chiếm giữ các khu vực xung quanh Ramadi. Một nguồn tin khác cho hay IS sát hại 17 người là thân nhân của những người trong lực lượng an ninh Iraq, cũng tại Ramadi.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá