Ghê rợn phiến quân IS cho nổ tung bé trai 4 tuổi

TPO - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa cho nổ tung một bé trai 4 tuổi ở khu vực Iraq, chỉ khoảng 1 tuần sau khi hành quyết cha của em, Dailymail đưa tin hôm nay, 6/1.

Các phiến quân IS.
Các phiến quân IS.

Theo báo cáo mới đây, phiến quân cực đoan IS đã gắn thiết bị nổ vào người một bé trai 4 tuổi rồi sau đó kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa. 

Được biết, vụ sát hại man rợn diễn ra tại quận al-Shirqat, miền bắc Iraq. Tuy nhiên, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Trước đó khoảng 1 tuần, IS đã hành quyết cha của bé trai trên vì cáo buộc chiến đấu chống lại phiến quân, giết hai chiến binh của tổ chức này.

Phiến quân IS nắm quyền kiểm soát khu vực Al-Shirqat – được coi là một trong những thành trì của chúng từ tháng 6 năm ngoái. 

Nhóm khủng bố được cho là đã “xóa sổ” một ngôi làng trong tỉnh Nineveh sau khi cư dân nổi dậy chống lại nhóm này. Hàng chục dân thường, gồm người già, phụ nữ và cả trẻ em đã bị giết hại.

Thông tin vụ hành quyết trẻ em mới nhất xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một bé trai người Anh được xác định là Isa Dare (cũng 4 tuổi) xuất hiện trong video hành quyết 5 người của IS. 

Trong video, Isa mặc trang phục rằn ri, đầu bịt khăn đen có logo của IS, buông lời đe dọa rằng các phiến quân sẽ giết “những kẻ vô đạo”.

 Isa bị phiến quân IS “tẩy não” sau khi bị đưa tới Syria cách đây ba năm bởi mẹ - Grace ‘Khadija’Dare, 24 tuổi, đã cải sang đạo Hồi.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá