Giả danh Justin Bieber, “yêu râu xanh” lạm dụng hơn 900 trẻ em

TPO - Cảnh sát Queensland (Úc) đã kêu gọi giới trẻ hâm mộ Justin Bieber phải “cảnh giác cao độ”, sau khi một đối tượng bị buộc tội giả danh nam ca sĩ nổi tiếng này để lừa thành công hàng trăm trẻ vị thành niên trên mạng xã hội.

Ngày 9/3, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm bảo vệ trẻ em Argos, bang Queensland, cáo buộc một nghi phạm 42 tuổi, chưa rõ danh tính, vi phạm nhiều tội danh về tội phạm tình dục trẻ em; bao gồm: Hiếp dâm, có hành vi không đứng đắn với trẻ em, sử dụng dịch vụ trả cước để chăn dắt thiếu nữ dưới 16 tuổi và lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo đó, tên “yêu râu xanh” này đã giả danh Justin Bieber, ngôi sao nhạc pop người Canada nổi tiếng thế giới, lừa gạt những nạn nhân cả tin trên Facebook, Skype và các nền tảng trực tuyến khác.

Từ những bằng chứng thu được trong bộ nhớ máy tính cá nhân của nghi phạm, cảnh sát xác định, đối tượng này thực hiện các hành vi tội phạm trong ít nhất một thập kỷ.

Thanh tra Jon Rouse, làm việc tại Agors, cho biết, tội phạm tình dục trẻ em lên kế hoạch và dụ dỗ các nạn nhân thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng truyền thông khác.

“Thực tế, rất nhiều trẻ em tin rằng họ đã giao tiếp với người nổi tiếng. Điều này nhấn mạnh về sự cần thiết của việc giáo dục nghiêm túc con cái về sử dụng Internet an toàn”, ông Rouse nói.

Được biết, phiên tòa xét xử nghi phạm trên sẽ diễn ra tại tòa Brisbane vào ngày 6/4 tới.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng