Giá đất trên Mặt Trăng tăng vọt

TP - Từ đầu năm 2007, giá đất trên Mặt Trăng đã tăng lên đáng kể, hiện nay là hơn 9 dollars một ha.

Theo Reuter, hiện nay phần lớn đất đai trên Mặt Trăng thuộc quyền sở hữu của người dân các nước châu Âu. Tích cực nhất trong việc mua đất trên Mặt Trăng là người Đức, tiếp đó là người Thụy Điển, người Anh và người Ba Lan.

Tính tổng cộng cho đến nay đã có hơn 3 triệu người dân Trái đất sở hữu những mảnh đất khác nhau trên Mặt Trăng.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1980, khi Dennis Hope, một người Mỹ bình thường sống tại bang Nevada, tìm cách thoát khỏi cảnh nợ nần mà ông ta lâm vào.

Ông ta “đào bới” các tài liệu lưu trữ và phát hiện được đạo luật năm 1862 của bang California quy định bất cứ ai tìm thấy mảnh đất vô chủ nào đều có quyền đăng ký sở hữu nó.

Ông ta nghĩ ngay đến Mặt Trăng bởi lẽ Mặt Trăng chính là một trường hợp như vậy. Ông ta liền tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết và rồi được chính thức đăng ký quyền sở hữu của mình đối với Mặt Trăng tại tòa án bang San-Phransisco.

Tiếp đó, ngày 22 tháng 11 năm 1980 ông ta gửi thông điệp đến LHQ cũng như tới các nhà lãnh đạo Mỹ, Liên Xô, Anh, Pháp cùng nhiều nước khác để khẳng định quyền sở hữu của mình không chỉ đối với Mặt Trăng mà còn đối với các hành tinh trong Thái Dương hệ (trừ Trái Đất).

Thoạt đầu, những ý đồ của Hope có vẻ như một trò đùa vô nghĩa nên chẳng có ai đáp lại. Nhưng đối với Hope, im lặng đồng nghĩa với tán thành. Ông ta chờ đợi 3 năm rồi bắt đầu rao bán các mảnh đất trên Mặt Trăng với giá cực kỳ rẻ mạt so với giá đất trên Trái Đất.

Quả thật là lúc đầu, Hope chuốc lấy những lời giễu cợt nhiều hơn là lợi nhuận. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ đầu những năm 90, trong thời đại Internet.

Hope cho mở ở Mỹ “Sứ quán Mặt Trăng” và tổ chức bán buôn và bán lẻ bề mặt Mặt Trăng. Hoạt động kinh doanh của Hope ngày một phát đạt.

Hope cho mở thêm “Sứ quán Mặt Trăng” ở nhiều nước, kể cả ở Trung Quốc. Hope còn dự định thành lập nước “Cộng hòa Mặt Trăng” và xin gia nhập LHQ.

Ngay cả ngày “Quốc khánh Mặt Trăng” cũng đã được ấn định - đó là ngày 22 tháng 11.

Hiện nay, mảnh đất chuẩn trên Mặt Trăng được công ty của Hope quy định có diện tích 1 acre (khoảng 50 a) và bề mặt Mặt Trăng được chia thành gần 5 triệu mảnh như vậy.

Từ năm 1980 đến nay công ty của Hope đã bán được 1 triệu 300 nghìn mảnh.

Trong số những người mua có các cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và Jimmy Carter, có các thành viên của 6 Hoàng gia và gần 500 triệu phú dollars nổi tiếng, chủ yếu là các ngôi sao Hollywood như Tom Hanks, Nicole Kidman, Tom Cruise, John Travolta, Harrison Ford, Arnold Schwarzenegger, George Lucas v..v..

Tại các nước SNG cũng đã có hơn 3000 người trở thành chủ sở hữu đất trên Mặt Trăng.

Khi nào những người chủ nói trên có thể đặt chân tới mảnh đất xa xôi của mình thì còn chưa rõ. Nhưng ai cũng biết hiện nay tất cả các cường quốc đều có kế hoạch chinh phục Mặt Trăng.

Với viễn cảnh như vậy, công việc kinh doanh của Dennis Hope xem ra còn phát đạt nhiều hơn nữa.

Ngọc Thoa
Theo Báo chí Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá