Giả di chúc tỷ phú, 'thầy phong thủy' lĩnh 12 năm tù

TP - “Thầy phong thủy” Peter Chan vừa bị Tòa án Hồng Kông tuyên phạt 12 năm tù với tội danh làm giả di chúc của người tình quá cố, nữ tỷ phú Hồng Kông Nina Wang.

Giả di chúc tỷ phú, 'thầy phong thủy' lĩnh 12 năm tù

Peter Chan tại tòa
Peter Chan tại tòa.

Peter Chan, 53 tuổi, từng là thầy phong thủy riêng kiêm người tình của nữ tỷ phú Nina Wang, đã bị kết án với nhiều tội danh, trong đó nặng nhất là tội danh làm giả di chúc của bà Nina.

Chan lập bản di chúc giả vào năm 2006, và trong di chúc đó, ông ta là người thừa kế chính thức khối tài sản khổng lồ của bà Nina. Năm 2007, bà Nina mất do căn bệnh ung thư ở tuổi 69, và người thân của bà bắt đầu khởi kiện Peter Chan về chuyện thừa kế tài sản.

Tại phiên tòa, người thân của bà Nina Wang đã đưa ra một bản di chúc được lập từ năm 2002, trong đó có ghi rõ, toàn bộ số tài sản của bà đều thuộc về con cháu của bà. Được biết, khối tài sản của bà Nina Wang khoảng 4,2 tỷ USD, do người chồng quá cố của bà là Teddi Wang để lại vào năm 1990 khi ông bị bắt cóc và được thông báo đã chết vào 9 năm sau.?

Nữ tỷ phú quá cố Nina Wang
Nữ tỷ phú quá cố Nina Wang.

Chan gần đây đã cải đạo và đổi tên là Tony. Trong một nỗ lực nhằm chứng minh rằng mối quan hệ giữa nữ tỷ phú Wang và Chan là đích thực, tuần trước, đội ngũ biện hộ cho Chan đã trình ra trước tòa một video clip cho thấy cặp đôi này hôn và âu yếm nhau.

Chan cho biết, hai người đã trở thành người tình của nhau từ năm 1993. Đoạn clip dài 50 phút cũng cho thấy, cặp đôi này âu yếm gọi nhau là Chó con, Cục cưng. Chan cho rằng, họ đã từng có mối tình lãng mạn vào năm 1993, dù bà Wang hơn Chan 23 tuổi.

Tòa án đã bác bỏ mọi chứng cứ của Chan và phân định khối tài sản của tỷ phú Wang sẽ được trao cho Quỹ từ thiện Chinachem, được điều hành bởi chị em gái của bà Wang.

Chan có ba người con. Bản thân ông ta làm nghề hầu bàn trước khi trở thành một thầy phong thủy. Không những bị phạt tù, Chan còn phải trả án phí lên tới hơn 200.000 USD.

L.A
 
Theo Reuters

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá