Gia đình 14 người thiệt mạng trong cuộc không kích ở Syria

TPO - 14 người trong một gia đình, chủ yếu là trẻ em, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhắm vào phiến quân ở phía đông Aleppo, Syria.

Nhân viên cứu hộ giải cứu bé trai 12 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát ngày 16/10.
Nhân viên cứu hộ giải cứu bé trai 12 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát ngày 16/10.

BBC trích dẫn lời phát ngôn viên lực lượng dân phòng Syria, có tên Mũ bảo hiểm Trắng, cho biết, 14 người trong một gia đình đã thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em và 2 phụ nữ, sau khi một máy bay phản lực của Nga tiến hành không kích vào khu vực al-Marjia, phía đông Aleppo vào ngày 17/10.

Theo một cư dân, thành phố này đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản trong 24 giờ qua, khi liên tiếp những quả bom “bunker-buster” dội xuống.

Trước đó, vào cuối ngày 16/10 (theo giờ địa phương), bom dội trúng một tòa nhà dân cư ở quận al-Qaterji, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã dùng cần cẩu để giải cứu một cậu bé 12 tuổi bị vùi lấp dưới tầng 1 của tòa nhà. Sau đó, họ tìm thấy một em bé khác bên trong đống đổ nát, nhưng cô bé đã qua đời.

“Họ sử dụng loại vũ khí tương tự bunker-buster nhưng mạnh hơn, khiến mặt đất rung lắc dữ dội trong thời gian dài hơn. Chúng tôi đã phải thức dậy khoảng 5-6 lần. Đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp như thế”, một giáo viên ở Aleppo cho biết.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá