Gia đình 3 nữ sinh Anh gia nhập IS mong con trở về

TPO - Bố mẹ nhớ con. Bố mẹ không ngừng khóc khi nghĩ về con. Hãy nghĩ lại một lần nữa. Đừng đến Syria", ông Abase Hussen, cha của Amira Abase nói, trên tay vẫn cầm một chú gấu bông nhỏ mà cô tặng mẹ nhân dịp Ngày của Mẹ.

Hình ảnh 3 nữ sinh Anh trên camera an ninh trươc khi lên máy bay tới Thổ Nhĩ Kỳ
Hình ảnh 3 nữ sinh Anh trên camera an ninh trươc khi lên máy bay tới Thổ Nhĩ Kỳ
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang truy tìm ba nữ sinh Anh mất tích, nghi đến Syria thông qua biên giới nước này để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Theo AP, các nữ sinh đều là học sinh giỏi tại một trường trung học ở phía Đông London đã biến mất hôm 17/2 mà không để lại bất kỳ tin nhắn nào cho gia đình.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách xác nhận, 3 cô gái đã lên một chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines để đến Istanbul. 

Xuất hiện trong một buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình Anh, người thân của 3 nữ sinh là Shamima Begum và Amira Abase, đều 15 tuổi, và Kadiza Sultana, 16 tuổi, đều không cầm được nước mắt khi bày tỏ nỗi lo sợ của họ về sự biến mất của 3 cô gái trẻ.

"Bố mẹ nhớ con. Bố mẹ không ngừng khóc khi nghĩ về con. Hãy nghĩ lại một lần nữa. Đừng đến Syria", ông Abase Hussen, cha của Amira Abase nói, trên tay vẫn cầm một chú gấu bông nhỏ mà cô tặng mẹ nhân dịp Ngày của Mẹ.

Theo nhiều nguồn tin, Shamima Begum trước đó đã liên lạc trên mạng với Aqsa Mahmood, một cô gái đã bỏ trốn sang Syria hồi năm 2013 để trở thành “cô dâu thánh chiến”. 

Giới chức Anh cho biết, ít nhất 500 công dân nước này đã đến Syria để gia nhập các tổ chức cực đoan; đồng thời bày tỏ mối lo ngại rằng những người này có thể trở về và lên kế hoạch tấn công khủng bố chính quê hương mình. 


AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá