Gia đình Annie Le kêu gọi công chúng làm từ thiện

TPO - Trước dịp tang lễ của cô nữ sinh xấu số Annie Le, gia đình cô đã lên tiếng đề nghị bạn bè, họ hàng và công chúng chuyển tiền phúng viếng Le sang một quỹ thiện vì trẻ em.

Chris Le, em trai của Annie Le, cho biết, gia đình anh thực sự mong muốn những người muốn gửi tiền phúng viếng cho Annie Le sẽ chuyển qua cho quỹ I Have a Dream.

Với việc làm này, gia đình anh hi vọng có thể phần nào thực hiện  được ý nguyện của Annie trước khi vĩnh biệt cuộc sống.

Vị hôn phu của cô, Jonathan Widawsky, cũng cho biết, toàn bộ số tiền có được sau buổi lễ tưởng niệm Annie Le, dự kiến được tổ chức tại quê hương New York của anh vào cuối tháng này, sẽ dành tặng cho quỹ I Have a Dream.

Anh tiết lộ, trước khi tổ chức lễ cưới, anh và vị hôn thê đã có sự quan tâm đặc biệt với quỹ từ thiện này và từng có dự định gợi ý quà cưới cho họ được chuyển thành tiền, để tặng cho quỹ.

I Have a Dream là một tổ chức từ thiện rất có tiếng tăm ở Mỹ, được thành lập từ năm 1981, với mục đích cao cả là giúp trẻ em nghèo có cơ hội học tập tốt hơn.

Annie Le - một nữ  sinh gốc Việt 24 tuổi đang theo học bậc tiến sĩ  tại trường Đại Học Yale - bị mất tích hôm 8/9, đúng 5 ngày trước dịp hôn lễ.

Sau đó, hôm 13/9, đúng vào ngày lẽ ra Le được lên xe hoa, thi thể của cô đã được tìm thấy trong hốc tường thuộc  phòng thí nghiệm trường Yale.

Gia đình đã đưa thi thể của Annie Le về nhà ở thị  trấn Palcerville, thuộc Bắc California vào đêm hôm thứ  Sáu (18/9), và dự định sẽ tổ chức lễ tang tại thành phố Rescue, cách nhà cô khoảng 30km.

Sau một quá trình điều tra, cảnh sát bang Connecticut đã tiến hành bắt giữ  và chính thức cáo buộc Raymond Clark- một nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm - với tội danh sát hại cô nữ sinh gốc Việt.

Thu Thảo
Theo Newsday/Examiner

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá