Gia đình cựu thủ tướng Đức cũng bị kiểm tra  

TPO - Sở thanh thiếu niên thường xuyên có các đợt kiểm tra đối với tất cả các gia đình đã nhận con nuôi. Ngay cả đối với gia đình cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder cũng không có ngoại lệ.

Vợ chồng ông Schroeder (Spiegel)
Bà Doris Koepf vợ của  ông Schroeder đã cho biết: “Chúng tôi đã phải tiếp đón nhân viên của Sở thanh thiếu niên khá nhiều lần. Họ đến để kiểm tra, xem xét quá trình phát triển của hai đứa con nuôi gốc Nga của chúng tôi. Ban đầu thì cũng cảm thấy hơi kỳ cục nhưng bây giờ thì quen rồi”.

Bà Doris Koepf còn cho biết thêm: “Chúng tôi phải viết bản tường trình rồi đính kèm vào đó những ý kiến nhận xét của bác sĩ nhi khoa và của trường mẫu giáo. Tới đây còn phải bổ sung những đánh giá của nhóm sinh hoạt ngoại khóa và của trường nhạc”.

Bản tường trình đã được gửi về trung tâm quản lý con nuôi. Còn ngay lúc đó nó được trao cho nhân viên của Sở thanh thiếu niên, qua đó nó đã thể hiện một mối quan hệ đầy trách nhiệm và tin tưởng lẫn nhau.

Nếu tất cả trẻ em, những đứa trẻ phải lớn lên trong hoàn cảnh không bình thường thì những nỗ lực kiểu như thế này là vô cùng cần thiết. Đó thực sự là một chiếc “chìa khóa” vàng để giúp đỡ cho những đứa trẻ – Bà Doris nói.

Phu nhân cựu thủ tướng còn nhấn mạnh: Mọi người không nên sợ, các nhân viên của Sở thanh thiếu niên sẽ hỗ trợ rất nhiều. Bà Ursula von der Leyen - Bộ trưởng Bộ gia đình của Đức đã đề ra kế hoạch kiểm tra bắt buộc đối với những gia đình đã nhận con nuôi. Theo bà thì đây là một công việc mang nhiều ý nghĩa.           

Lê Quân
Theo Spiegel

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá