Gia đình nạn nhân Triều Tiên trao quyền quyết định cho Malaysia

TPO - Gia đình người đàn ông Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/3, đã giao phó cho chính phủ Malaysia xử lý thi thể.

Nạn nhân người Triều Tiên Ảnh: AP
Nạn nhân người Triều Tiên Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti sáng ngày 16/3 dẫn lời ông Noor Rashid Ibrahim, phó Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, cho biết thông tin trên.

“Gia đình họ đã chấp thuận, và chúng tôi sẽ xử lý việc đó”, ông Noor Rashid Ibrahim nói.

Tuyên bố của đại diện chính phủ Malaysia đưa ra một ngày sau khi Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi xác nhận Kim Chol, người đàn ông Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2, chính là Kim Jong-nam nhưng không nói rõ phương pháp nhận dạng.

Tuy nhiên, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vẫn từ chối công nhận người chết là Jong-nam và khẳng định ông là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu ngoại giao.

Cũng trong sáng nay, chính phủ Malaysia không loại trừ khả năng trao thi thể nạn nhân này cho phía Triều Tiên để đổi lấy việc Bình Nhưỡng đồng ý cho 9 công dân hiện đang mắc kẹt ở Triều Tiên xuất cảnh, về nước, theo The Star.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi nói rằng: “Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng”.

Đến thời điểm hiện nay, chính quyền Bình Nhưỡng vẫn khẳng định, người đàn ông bị sát hại chỉ đơn giản là công dân nước này có tên Kim Chol, người này thiệt mạng do “đột quỵ”.

Triều Tiên đã lên tiếng đòi Malaysia bàn giao thi thể Kim Chol cho Triều Tiên hoặc cho phép Triều Tiên tham gia vào quá trình khám nghiệm tử thi nhưng bị Malaysia từ chối với lý do vụ việc này xảy ra trên đất Malaysia nên phải do phía Malaysia trực tiếp điều tra.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng