Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg

Được nhận nuôi khi mới 3 tháng tuổi, chú gấu Stepan 23 tuổi nặng hơn 136 kg và là một thành viên không thể thiếu trong gia đình anh chị Svetlana và Yuriy Panteleenko ở Nga.

Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 1 "Chúng tôi nhận nuôi Stepan khi nó mới 3 tháng tuổi. Trước đó, Stepan bị lạc mẹ ở trong rừng. Thợ săn tìm thấy nó trong tình trạng rất tồi tệ", chị Svetlana cho biết. 
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 2 Stepan giờ nặng hơn 136 kg và cao hơn 2 mét. Vì được gia đình Panteleenko nuôi dưỡng và thuần hóa từ nhỏ nên tính tình nó rất ôn hòa, đặc biệt thích ôm người khác.
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 3 "Stepan thích nhất là được ôm chúng tôi khi cả nhà ngồi trên ghế sofa xem TV vào buổi tối. 'Cậu bé' đặc biệt yêu quý mọi người và là một chú gấu rất hòa đồng, không có chút gì là hung dữ cả. Stepan cũng chưa bao giờ cắn chúng tôi", chị Svetlana nói.
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 4 Chú gấu Stepan hạnh phúc ngồi ăn chung với "bố mẹ nuôi".
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 5 Stepan ngoan ngoãn ngồi bên cạnh "bố" Yuriy, chăm chú nhìn và lắng nghe ông đọc truyện.
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 6 Cả gia đình thường xuyên ngồi cùng nhau xem TV vào buổi tối. 
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 7 Stepan rất thích đồ ngọt nên mỗi ngày có thể ăn hơn một bát cháo yến mạch và món ăn ưa thích của Stepan là sữa đặc. Bữa tối của nó thường có cá, rau và trứng với khẩu phần ăn lên tới 25 kg. 
Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 8

Dù ăn nhiều nhưng Stepan lại là một fan cuồng bóng đá. Ngày nào chú gấu cũng chơi tâng bóng với "bố mẹ".

"Stepan rất đa tài, nó cũng thích đi dã ngoại nữa", chị Svetlana cho biết.

Gia đình Nga 20 năm ăn ngủ cùng gấu cưng 136 kg - ảnh 9 Ngoài chơi thể thao, Stepan cũng thích giúp "bố mẹ" làm việc nhà, như tưới cây. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá