Gia đình Osama bin Laden bị trục xuất sang Ả-rập Xê-út

TPO - Gia đình tên trùm khủng bố Osama bin Laden vừa bị trục xuất khỏi Pakistan tới Ả Rập Xê Út .

Gia đình Osama bin Laden bị trục xuất sang Ả-rập Xê-út

Chiếc xe tải màu trắng chở gia đình Osama bin Laden
Chiếc xe tải màu trắng chở gia đình Osama bin Laden.

Sự kiện này kết thúc nhiều tháng suy đoán về số phận 3 góa phụ và 11 trẻ em bị lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ sau cuộc tấn công tiêu diệt tên Osama bin Laden hôm 2-5-2011.

Luật sư của gia đình trùm khủng bố cho hay họ bị trục xuất sang Ả-rập Xê-út trên một chuyến bay đặc biệt. Máy bay cất cánh lúc 1h30, theo kênh truyền hình địa phương. Địa điểm đến cụ thể của chuyến bay đến Ả-rập Xê-út chưa được biết.

Một chiếc xe tải nhỏ màu trắng chở gia đình trùm khủng bố đến sân bay từ ngôi nhà ở Islamabad, nơi gia đình bị giam giữ.

Bộ Nội vụ ban hành tuyên bố nói rằng “đã thông qua lệnh của Tòa án trục xuất 14 thành viên gia đình Osama bin Laden. Gia đình vẫn an toàn và khỏe mạnh trong nhà khách… Họ sẽ bị trục xuất khỏi đất nước để sang Ả-rập Xê-út theo như lựa chọn của gia đình”.

Đầu tháng này, vợ của Bin Laden cũng bị phạt 45 ngày tù giam (tính từ khi họ chính thức bị bắt ngày 3-3) vì tội xâm nhập Pakistan bất hợp pháp. Tòa án cũng ra lệnh trục xuất cả gia đình sau khi người phụ nữ này hết hạn tù.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng