Giá gas và chiến tranh Iraq "hạ" TT Bush

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ George W. Bush đang tiếp tục xuống thấp khi chỉ còn 33% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ ông trong một cuộc thăm dò mới đây.

Tổng thống Bush
Nguyên nhân là do giá gas tăng cao và cuộc chiến tranh Iraq.

Cuộc thăm dò do đài truyền hình CBS thực hiện, và 33% là con số ủng hộ ông Bush thấp nhất trong các cuộc thăm dò của đài này.

Có đến 58% người được hỏi trả lời không ủng hộ tổng thống. Những người này nói họ thất vọng với tổng thống khi ông đánh mất cả sự ủng hộ từ đảng mình. Hiện tỷ lệ ủng hộ ông Bush trong Đảng Cộng hòa đã xuống chỉ còn 68%.

Uy tín của ông Bush đang ngày càng xuống thấp do ông không giải quyết được vấn đề giá gas lên cao ngất ngưỡng và cuộc chiến tại Iraq. Theo kết quả thăm dò, 74% dân Mỹ thất vọng cách giải quyết của tổng thống trong cuộc khủng hoảng giá gas. Thậm chí họ còn cho rằng chính quyền đã không đưa ra một kế hoạch hữu hiệu để kiểm soát giá gas.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld xuống thấp chưa từng thấy, và nhiều cử tri cho rằng Đảng Dân chủ sẽ giải quyết vấn đề giá gas tốt hơn Đảng Cộng hòa.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng