Giả hôn mê 2 năm để tránh ngồi tù vì tội lừa đảo

Bị cáo đã giả hôn mê để tránh phải ngồi tù vì tội lừa đảo trong suốt 2 năm. Tuy nhiên, "hành vi dối trá và ích kỷ" như lời nhận định của thẩm phán, đã khiến bị cáo phải nhận một cái kết đắng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hai vợ chồng nhà Knight đến từ Sketty, ngoại ô Swansea, Wales đã nhận tội cản trở thực thi công lý và được tuyên án bởi thẩm phán Huw Davies.

Alan Knight, 48 tuổi đã bị bắt vào năm 2011 do đánh cắp hơn 60.000 USD từ tài khoản ngân hàng của người hàng xóm đã cao tuổi. Để tránh không phải ngồi tù, Knight đã khai báo rằng mình bị mắc các bệnh suy nhược như tứ chi bất toại, co giật, và chuẩn bị rơi vào hôn mê.

Để giúp chồng trốn tội, vợ của Knight là Helen đã làm thủ tục cho Knight nhập viện trong 10 tuần, với lý do chồng mình bị bệnh co giật. Nhiều xét nghiệm đã được tiến hành, song tất cả đều kết luận rằng sức khỏe thể chất của Knight không có vấn đề gì.

Một cuộc điều tra do cảnh sát thực hiện đã vạch trần vụ lừa đảo phức tạp này, trong đó đưa ra những bằng chứng cho thấy Knight có sức khỏe bình thường, chẳng hạn như cảnh y đi bộ và lái xe được ghi lại trong băng ghi hình an ninh. Vào năm 2014, kẻ lừa đảo này đã bị kết án 4 năm tù vì tội lừa đảo, làm giả giấy tờ và trộm cắp tài sản.

Thứ sáu vừa qua, Tòa án Swansea đã kết án Knight thêm 14 tháng tù giam cộng vào hạn tù hiện tại. Thẩm phán Davies cũng đã kết án Helen 10 tháng tù.

Được xét xử tại tòa thông qua truyền hình trực tiếp, Knight đã nghe thẩm phán nói về hành vi cố ý cản trở thực thi công lý một cách nghiêm trọng của Knight và vợ, dẫn tới “sự trì hoãn đáng kể trong việc trừng trị kẻ có tội.”

“Tóm lại, hành vi này là hết sức dối trá và ích kỷ,” Davies nói với bị cáo và nhấn mạnh sự tính toán có ý đồ của hai bị cáo.

Theo Vietnam +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá