Giả làm bác sỹ để... lừa tình

TPO - Một người đàn ông Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội lừa đảo, chiếm đoạt hàng triệu Yên từ những phụ nữ hắn ta hẹn hò thông qua dịch vụ mai mối trên mạng.

Toshiki Yoshimoto, 49 tuổi, bị bắt sau khi lừa đảo một phụ nữ sống ở quận Fukuoka món tiền trị giá hàng triệu Yên bằng cách giả danh bác sỹ phẫu thuật.

Cảnh sát đã trình lên toà án bằng chứng buộc tội Yoshimoto đã từng lừa đảo 4 phụ nữ khác để chiếm đoạt số tiền trị giá 60 triệu Yên. Tuy nhiên, bị cáo khai nhận số phụ nữ mắc lưới tình của hắn lên tới 120 người và số tiền thu được sau 7 năm hành nghề là 120 triệu Yên.

Yoshimoto là thành viên của nhiều website mai mối ảo khác nhau với 6 cái tên giả. Mục tiêu của hắn thường là những người phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi sống tại những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Miyazaki và một số nơi khác.

Sau một thời gian trao đổi thư từ với đối tượng, hắn tìm cách hẹn hò với họ. Trong những buổi hẹn hò như vây, Yoshimoto thường cố tình để các cô nhìn thấy hắn mặc áo choàng trắng của bác sỹ và đeo ống nghe nhằm lấy lòng tin của họ. Hắn tự giới thiệu là bác sỹ phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện công.

Hắn nói: “Thông thường, tôi nắm chắc phần thắng nếu hẹn hò một phụ nữ tới lần thứ năm và nói chuyện một cách lịch sự nhẹ nhàng với cô ta.”

Một trong số những phụ nữ đã tỏ ý nghi ngờ về nghề nghiệp của chàng họ Sở này và liên lạc với bệnh viện mà anh chàng nhắc tới. Kết quả là Yoshimoto không hề có tên trong danh sách nhân viên y tế của bệnh viện.

Tuy nhiên, anh chàng đã lấp liếm bằng cách nói với cô rằng vì anh ta là nhân viên cho mượn từ một bệnh viện khác nên không được đưa vào danh sách chính thức.

Yoshimoto phung phí hầu hết số tiền lừa đảo được vào tiệc tùng, thuê phòng khách sạn và cờ bạc.

Hà Giang
Theo Mainichi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá