DMCA.com Protection Status

‘Già làng’ ra lệnh 13 người cưỡng hiếp tập thể cô gái

TPO - Vì có quan hệ tình cảm với một người theo đạo Hồi, người đứng đầu hội đồng làng ở bang Tây Bengal, Ấn Độ, đã ra lệnh cho 13 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể cô gái 20 tuổ, theo CNN hôm 23/1.

Các cuộc biểu tình nổ ra khắp Ấn Độ đòi bảo vệ phụ nữ trước nạn hiếp dâm
Các cuộc biểu tình nổ ra khắp Ấn Độ đòi bảo vệ phụ nữ trước nạn hiếp dâm

Vụ việc xảy ra vào hôm 20/1. Cảnh sát đã bắt giữ 13 nghi phạm cưỡng hiếp. Nạn nhân hiện được chữa trị tại bệnh viện, người phát ngôn cảnh sát bang Tây Bengal, ông Prasanta Chowdhury cho biết.

Theo News, hình phạt cưỡng hiếp bị đưa ra vì gia đình cô gái không thể trả 25.000 rupee (tương đương 400 USD) tiền phạt, do cô có quan hệ tình cảm với một người Hồi giáo.

Ông Manish Tewari, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Ấn Độ cho biết: “Đây là hành động vô nhân đạo, tàn bạo và phi lý. Trong một đất nước dân chủ, sống theo pháp luật, không một người nào được phép làm như vậy. Những người đứng đầu chính quyền bang Tây Bengal lập tức phải bị bắt và phải chịu hình phạt nghiêm khắc”.

Nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ được thế giới chú ý kể từ vụ nữ sinh 23 tuổi tử vong vì bị cưỡng hiếp tập thể và đánh đập trên xe bus ở New Delhi hồi tháng 12/2012.

Sau đó, hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp Ấn Độ yêu cầu bảo vệ phụ nữ và trừng phạt nặng những kẻ hiếp dâm.

CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng