Gia tăng chi phí của NATO ‘làm khó đời sống Nga’

TPO - Việc gia tăng chi tiêu quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ giúp tạo ra một châu Âu hùng mạnh hơn và "gây phức tạp cho đời sống của nước Nga”.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Đó là tuyên bố của một quan chức cấp cao Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du đang diễn ra ở châu Âu.

“Các nước thành viên NATO chi tiêu càng nhiều cho quốc phòng, thì cuộc sống của nước Nga càng tồi tệ hơn.

Và chuyện Tổng thống Donald Trump kêu gọi khối Liên minh quân sự này chi nhiều hơn và nhiều hơn nữa, hiển nhiên, sẽ gây phức tạp cho cuộc sống của Nga và góp phần vào việc tạo lập một châu Âu hùng mạnh hơn, bền vững hơn”, một phát ngôn viên của Nhà Trắng nhận định.

Châu Âu đối phó với vũ khí mới của Nga như thế nào?

Các quốc gia châu Âu đã chi hàng tỷ USD cho việc hiện đại hóa vũ khí nhằm đối phó với vũ khí tối tân và “những thách thức” đến từ nước Nga.

Theo lời người đại diện Nhà Trắng, “hành động của Tổng thống Donald Trump thực sự nâng cao khả năng của NATO trong việc kiềm chế ngăn chặn bất kỳ cuộc xâm lăng nào trên biên giới của Liên minh, trong đó có từ phía Nga”.

Trước đó, vào hôm 25/5, khi phát biểu tại Brussels (Bỉ), Tổng thống Donald Trump đã gọi “Nga là một  trong những mối đe dọa lớn đối với NATO”.

Hiện giới chức Nga chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

NATO lý giải việc tăng quân áp sát biên giới Nga

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định việc NATO tổ chức gia tăng quốc phòng là biện pháp đáp trả đối với hành động của Nga.

Tổng thống Donald Trump và NATO: Tương lai nào cho liên minh Đại Tây Dương?

Cuộc gặp thượng đỉnh lần này không giống những cuộc gặp trước, và cũng không tổng thống nào của Mỹ giống như ông Donald Trump.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng