Giả thiết mới về nơi lẩn trốn của Bin Laden

TP - Có có giả thuyết cho rằng trùm khủng bố Bin Laden đang ẩn nấp tại một trong những nước cộng hòa vùng Trung Á trực thuộc Liên Xô trước đây.

Bin Laden
Đó là quan điểm của cựu chuyên gia trong Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ về chống khủng bố, ông Richard Clarke. Chuyên gia này không loại trừ 2 nước khác là Somali và Iran cũng có thể đang có sự hiện diện của lãnh đạo mạng lưới Al Qaeda.

Kyrgyzstan, nước Trung Á, thuộc Liên Xô trước đây, được cảnh báo về khả năng sẽ là một trong những điểm “nhắm” để Bin Laden biến thành nơi trú ẩn của mình.

Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia CH Kyrgyzstan, ông Miroslav Niyazov, trong buổi trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-Tass xung quanh lời cảnh báo của ông Richard Clarke cho biết: Lực lượng đặc nhiệm và an ninh vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về sự hiện diện của tên trùm khủng bố trên lãnh thổ nước họ.

“Tuy nhiên cũng cần lưu ý tới lời cảnh báo này từ phía Mỹ. Bởi khi họ đã nói vậy thì có nghĩa là họ đã có một cơ sở nào đó”, - Niyazov nói. Ông cũng nhấn mạnh “không loại trừ khả năng” Bin Laden sẽ có mặt trên lãnh thổ Kyrgyzstan. Bởi vậy cần phải “nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác” - Niyazov kết luận.

 Mai Hoa (Theo Newsru)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá