Giải cứu 150 người di cư bị nhốt trong xe tải

Ngày 29/9, quân đội và cảnh sát liên bang Mexico giải cứu 150 người di cư trái phép bị nhốt trong toa lạnh xe tải đang trên đường đến biên giới tiếp giáp Mỹ.

Nguồn: DPA
Nguồn: DPA

Ngày 29/9, quân đội và cảnh sát liên bang Mexico đã giải cứu 150 người di cư trái phép, trong đó có 25 trẻ em, bị nhốt trong toa lạnh của một chiếc xe tải đang trên đường từ bang miền Bắc Zacatecas đi lên vùng biên giới phía Bắc tiếp giáp Mỹ.


Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn tin của Cơ quan Nhập cư quốc gia Mexico (INM) cho biết trong số những người được giải cứu có 110 người Guatemala, 27 người El Salvador, 10 người Honduras, 2 người Dominica và 1 người Ecuador.

Khi được tìm thấy, tất cả đều trong tình trạng suy nhược do thiếu nước uống và lương thực trong hành trình di chuyển liên tục suốt 14 giờ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mỗi người di cư đã phải trả trước khoảng 3.000 USD cho các đối tượng buôn người để được đưa tới khu vực biên giới của Mexico-Mỹ.

Do có đường biên giới dài với Mỹ nên Mexico được coi là điểm trung chuyển thường xuyên của những người muốn vượt biên với hy vọng có thể tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 140.000 người, chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ, tìm đường sang Mỹ bất hợp pháp qua đường Mexico.

Theo Vietnam +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá