Giải cứu 40 thanh thiếu niên bị bắt cóc làm nô lệ

TPO - Chính quyền Rumani vừa giải cứu thành công hàng chục thanh thiếu niên bị bắt cóc tới một ngôi làng ở miền nam làm nô lệ. Những người này thường xuyên phải hứng chịu đòn roi, lạm dụng tình dục, bị bỏ đói và cho ăn thức ăn thừa.

Bên trong ngôi làng "nô lệ".
Bên trong ngôi làng "nô lệ".

Cảnh sát phát hiện các con tin trong cuộc đột kích quy mô lớn hôm 14/7 vào ngôi làng ở Berevoesti, cách thủ đô Bucharest 170 km về phía bắc.

Tại đây, cảnh sát bắt giữ 90 nghi phạm, đồng thời giải cứu 40 nam thanh thiếu niên nghi bị bắt cóc làm nô lệ.

Mihaela Porime, phát ngôn viên của cơ quan điều tra tội phạm Rumani DIICOT, cho biết, các nạn nhân bị bắt cóc từ năm 2008, tại những nơi công cộng như nhà thờ, trạm xe lửa hoặc trong nhà của chính nạn nhân.

Những kẻ bắt cóc đưa nạn nhân về làng, ép họ làm việc nhà, chăm sóc động vật và khai thác gỗ bất hợp pháp. Không chỉ vậy, 40 thanh thiếu niên thường xuyên phải hứng chịu đòn roi, lạm dụng tình dục, bị bỏ đói và cho ăn thức ăn thừa.

“Vết thương hở trên khắp cơ thể của họ, đặc biệt phần đầu. Các nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng cả thể chất và tâm lý”, Adrian Macovei, đại diện cơ quan bảo vệ trẻ em DGASPC, trả lời báo chí.

Tuy nhiên, những người dân trong ngôi làng lại phủ nhận những tuyên bố của giới chức. Họ nói với báo chí, đã cưu mang các thanh thiếu niên mồ côi, vô gia cư và khẳng định không có chuyện bạo hành.

“Những chàng trai này đến làm việc tại nhà chúng tôi. Chúng tôi cho họ thực phẩm, chỗ ở. Chúng tôi không làm điều xấu gì với họ. Họ bất hạnh, không có cha hoặc mẹ. Chúng tôi cảm thấy tiếc cho họ. Họ như những đứa con của chúng tôi”, một phụ nữ địa phương giấu tên cho biết trên AFP.

Ngay sau vụ đột kích, Thị trưởng Berevoesti lên tiếng: “Tôi không thể tưởng tượng nổi đã ở năm 2016 vẫn có những kẻ vô nhân tính như thế tồn tại. Tôi đã sốc trước những hình ảnh về các thanh thiếu niên bị lạm dụng”.

Theo Yahoo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá