Giải cứu 81 người nước ngoài bị bắt cóc ở Mexico

TPO – Chính quyền Mexico vừa giải cứu thành công cho 81 người nhập cư bị bắt cóc và giam giữ tại một thành phố vùng biên giới Reynosa.

Giải cứu 81 người nước ngoài bị bắt cóc ở Mexico

> Cảnh sát Nga tạm giữ 181 người Việt lao động “chui”

Nhiều người nhập cư đã bị bắt cóc khi đi qua vùng biên giới Mexico
Nhiều người nhập cư đã bị bắt cóc khi đi qua vùng biên giới Mexico .

Theo CNN, chính quyền bang Tamaulipas cho biết 39 người nhập dư từ Honduras, 38 người từ Guatemala, 3 người từ EL Salvador và một người từ vùng xa xôi của Mexico đã bị bắt cóc và giam giữ tại một ngôi nhà ở Reynosa trong nhiều ngày qua.

Theo cơ quan chức năng, những người này đã bị bắt cóc khi đang cố gắng nhập cảnh vào Mỹ qua khu vực gần McAllen, Texas một cách bất hợp pháp.

Đây không phải là vụ bắt cóc đầu tiên xảy ra ở vùng biên giới Mexico. Hàng loạt vụ bắt cóc người nhập cư đã xảy ra trước đó. Trong tháng sáu vừa qua, có toàn bộ 52 người đã được giải cứu khỏi tay những kẻ bắt cóc và 165 người nhập cư khác được giải cứu tại thành phố Gustavo Diaz Ordaez, cũng thuộc bang Tamaulipas.

Trong khi đó, khoảng 1.000 người dân Mexico sống ở phía tây nam đã sơ tán khỏi nơi ở của mình sau khi xảy ra hàng loạt vụ xung đột với các nhóm tội phạm. Các nhóm tội phạm này còn đe dọa và đốt cháy nhiều ngôi nhà của người dân khu vực này. Chính quyền địa phương đã cho người dân sơ tán tới các thị trấn khác.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá